CHA GIOAN BAOTIXITA PHƯƠNG ĐÌNH TOẠI THUYẾT TRÌNH TẠI HỌC VIỆN NGÔI LỜI – SÀI GÒN

0
4867

Ban Truyền Thông Cộng đoàn Thần học

Sáng ngày 27.3 vừa qua, anh em Học viện đã cùng nhau lắng nghe và học hỏi về đề tài: “Tính dục trong đời tu và phương pháp chữa lành”, ngang qua buổi thuyết trình của Cha G.B Phương Đình Toại, dòng Camilô.

Với những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm mục vụ của mình, Cha Gioan Baotixita đã giúp quý Cha và quý anh em Học viện hiểu được giá trị và ý nghĩa cũng như những thách đố xung quanh để có thể sống trọn món quà mà Chúa đã ban tặng là tính dục, hầu có thể thăng tiến đời sống dâng hiến và mục vụ của mỗi người.

Trước hết, Cha thuyết trình viên đã cho anh em thấy góc nhìn về một số những vấn đề liên quan đến vấn nạn tình dục nơi những người sống đời thánh hiến. Qua đó, không phải để lên án hay chỉ trích cho bằng việc giúp mỗi người nhìn nhận ra những vấn đề đã và đang diễn ra quanh mình. Kế đến, Cha Gioan Baotixita đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến những vấn nạn trên và những dấu hiệu để mỗi người có thể tự nhận ra. Sau cùng, chữa lành là điều mà Cha thuyết trình viên muốn gửi gắm đến mỗi người. Những phương pháp chữa lành dưới góc độ tâm lý và tâm linh, hầu mỗi người có thể nhận ra những khiếm khuyết và điều chỉnh đời sống của mình mỗi ngày một xứng hợp hơn.

Người tu sĩ trẻ hôm nay đang đứng trước nhiều thách đố của thời đại, đó là điều mà ắt hẳn mỗi người phải nhận ra. Bởi lẽ, chúng ta sẽ dễ dàng vấp ngã khi mà không nhận thấy được những thách đố đang bủa vây. Những vấn đề liên quan đến tính dục trong đời sống thánh hiến có thể xem là một chủ đề “hot” trong những năm gần đây. Thế nên, buổi thuyết trình của Cha Gioan Baotixita thật là ý nghĩa và thiết thực với đời sống của mỗi người. Ước mong qua những chia sẻ và những kiến thức mà Cha mang lại, mỗi người sẽ thu góp được cho mình những điều quý giá cho hành trang bước theo Thầy Giêsu.

Bài trướcCỘNG ĐOÀN NHÀ CHÍNH SVD TĨNH TÂM TUẦN THÁNH 2021
Bài tiếp theoNgày 1/4 – CHÚA THÁNH THẦN BIẾN ĐỔI TRÁI TIM TA