MỪNG LỄ THÁNH GIUSE – BỔN MẠNG HỌC VIỆN NGÔI LỜI

0
1328

Ban Truyền thông Học Viện

Chiều 19 tháng Ba, Học Viện Ngôi Lời đã tổ chức lễ mừng kính thánh Giuse, bổn mạng  của Học Viện tại cộng đoàn Thần học. Tham dự thánh lễ chung vui cùng Học Viện còn có quý cha trong hạt Sài Gòn, quý Soeurs Dòng Ảnh Vảy, quý ân nhân và các em cộng đoàn Đệ Tử Sài Gòn.

Trong bài giảng thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Thanh Nhiệm, SVD đã cho mọi người thấy và hiểu rõ hơn các nhân đức cao trọng nơi Thánh Cả Giuse, đặc biệt là nhân đức Công Chính xuất phát từ sự kết hợp giữa hai chiều kích, Giuse trong Ngôi Lời và Ngôi Lời trong Giuse. Giuse ở trong Ngôi Lời vì Ngôi Lời là Thiên Chúa hằng hữu, Đấng tạo dựng muôn loài trong đó có Giuse. Ngôi Lời ở trong Giuse vì ngay trong thâm tâm ngài vẫn chờ mong Đấng Cứu Thế đến để cứu độ nhân loại. Và khi được thiên thần báo tin, ngài đã cưu mang Ngôi Lời trong thân phận con người nơi nhà mình.

Cũng từ hai chiều kích này, ngài liên tưởng đến sự kết hợp giữa Dòng Thánh Giuse và Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời tại Việt Nam, chính nhờ vậy mà Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam có điều kiện để phát triển như ngày hôm nay. Và Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam cũng nhận thánh Giuse làm quan thầy.

Cuối cùng, ngài cũng chúc cho các cá nhân và tập thể nhận thánh Giuse làm bổn mạng luôn được thánh nhân che chở và nâng đỡ trong cuộc sống và sứ vụ. Những ai nhận thánh Giuse làm bổn mạng cũng noi gương bắt chước các nhân đức của ngài trong cuộc sống của mình.

Sau thánh lễ, Học Viện với quý khách cùng chung vui tiệc mừng.

Bài trước19 THÁNG BA: THÁNH GIUSE, BỔN MẠNG TỈNH DÒNG NGÔI LỜI – GIUSE
Bài tiếp theoNHÀ CHÍNH SVD: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO LINH HỒN CHA STAN