Ngày 2/5: XIN CHỮA LÀNH KÝ ỨC ĐAU KHỔ

5 PHÚT CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA THÁNH THẦN

0
29

Ngọn lửa của Chúa Thánh Thần có thể đốt cháy và chữa lành những ký ức xấu xa mà nhiều khi nó tra tấn chúng ta. Hãy xem một số những ví dụ sau:

Ký ức đen tối có thể là những giây phút cô đơn hoặc bị bỏ rơi trong thời thơ ấu, bị sỉ nhục, bị lãng quên hoặc khinh miệt; có thể là thiếu tình cảm của cha mẹ, bị khinh thường và ghen tuông của anh chị em hoặc bạn bè, những khoảnh khắc xấu hổ, kinh nghiệm bị quấy rối tình dục, bị người mình yêu từ chối, đau khổ vì không có những thứ mà người khác có, tai nạn, những cái chết của người thân yêu, những sự sợ hãi, những bệnh tật kéo dài hoặc lặp đi lặp lại, những thất bại,…

Bây giờ chúng ta hãy dâng một lời cầu nguyện ngắn để xin ơn chữa lành những ký ức bệnh hoạn của chúng ta:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến, con đang ở đây, với tất cả quá khứ trong con, để xin Ngài ơn bình an.

Lạy Chúa, xin hãy nhìn đến những gì mà con đã sống đang làm con bị tổn thương. Hãy nhìn vào những lo lắng và đau khổ xuất hiện, bởi vì quá khứ đó tước đi hạnh phúc của con.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến, xâm chiếm hết thảy quá khứ của con để cải biến và đổi mới nó. Xin Ngài hãy đi qua toàn thân con, chiếu sáng, chữa lành và giải thoát con.

Xin chạm vào tất cả những ký ức của con và chữa lành tất cả những đau đớn và bồn chồn lo lắng mà chúng gây ra trong cuộc sống của con.

Hãy đến, lạy Thánh Thần tình yêu và chữa lành tất cả những khoảnh khắc buồn bã và đau đớn của con, những ngày mà con không cảm thấy được yêu thương, hoặc bị coi thường, bị ngược đãi, bị tổn thương, bị lạm dụng, bị lăng mạ, bị quên lãng, bị loại trừ. Xin chữa lành những ký ức của con.

Xin hãy đến với tình yêu của Ngài và khôi phục lại mọi thứ đã bị tổn thương trong trái tim con. Chữa trị nội tâm và cơ thể của con bởi tất cả những trải nghiệm tồi tệ mà con đã sống. Xin chỉ để lại trong con sự bình an và sự dịu dàng bao la của Ngài mà thôi.

Ước gì tất cả là một vết thương đã đóng lại và biến mất, vì vậy toàn bộ bản thân con được chữa khỏi những ký ức đó. Và những gì làm cho con đau khổ không còn tồn tại nữa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến, xoa dịu, chữa lành, phục hồi. Amen.”

 ______

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]