Ngày 02/06 – SỐNG KHOAN DUNG THA THỨ

0
73

“Lạy Chúa Thánh Thần, một lần nữa con cầu xin ân sủng giải thoát con. Xin tuôn đổ trong con ước muốn sâu xa của sự tha thứ, một cuộc sống bình an với mọi người và hiểu một cách tường tận những vẻ hung hăng và xem thường người khác.

Xin giúp con khám phá ra những đau khổ và những yếu đuối của họ, để có thể nhìn họ với sự dịu dàng, và không xét đoán họ bởi những việc họ đã làm.

Lạy Chúa Thánh Thần xin tẩy sạch tất cả những oán hận và những ký ức xấu xa trong nội tâm con. Sự an toàn của con là được ở trong sự ấp ủ đầy yêu thương và sức mạnh của Ngài. Xin đừng để con yếu đuối vì sự thiếu khoan dung của mình.

Phát xuất từ lương tâm con tất cả ước muốn làm hại người khác, do nghĩ rằng họ phải trả giá tương xứng với việc họ làm. Điều đó có thể đáp lại bằng sự khoan dung tha thứ, hơn là những oán ghét, hận thù.

Lạy Chúa Thánh Thần xin nâng đỡ con để con không cần phải làm họ đau khổ bằng những cách mà con cảm thấy tốt cho con.

Xin tuôn đổ trong con lòng nhân hậu của Ngài để con có thể nhớ đến họ mà không có ghen ghét và hận thù.

Là những người con cái Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã cứu họ bằng máu của Người, là những người anh chị em của con, họ được mời gọi đến sự sống đời đời, và lạy Chúa Thánh Thần, Ngài sống trong họ. Xin ban cho con ân sủng để tha thứ cho họ một cách chân thành.

Lạy Chúa Thánh Thần xin giải thoát để con có thể hít thở niềm hạnh phúc và bước đi trong sự tự do nội tâm. Amen.

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

*Nguồn: ĐGM.  Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.