Ngày 01/06: VỊ CỐ VẤN KỲ DIỆU

0
158

Khi một số vấn đề làm bạn mệt mỏi, bạn phải dừng lại và thân thưa với Chúa Thánh Thần. Không ai bắt bạn phải đối diện với những khó khăn đó một mình. Bạn có Chúa Thánh Thần. Nhưng bạn không chỉ nói với Ngài những gì xảy ra, nhưng là tất cả những gì bạn cảm thấy trong lương tâm thì mới là căn nguyên của vấn đề. Nhiều khi sự tồi tệ không phải là những thứ xảy ra nơi chúng ta, nhưng là những gì ta cảm nhận từ nội tâm. Nếu bạn cãi nhau với một đứa trẻ hay một người bạn, bạn có thể không phải chịu đựng quá nhiều do cuộc tranh luận, nhưng vì cuộc tranh luận đó mà khiến bạn cảm thấy mọi người đang bỏ rơi bạn, không ai là đáng tin cậy, hoặc bạn là người khó tính và đó là lý do tại sao không ai yêu bạn. Có lẽ điều đó đánh thức nỗi sợ hãi cô đơn và bị bỏ rơi của bạn.

Những điều xảy ra với bạn đánh thức tất cả những “con quái vật” ở nội tâm bạn.

Chính vì vậy, thật cần thiết phải thưa tất cả với Chúa Thánh Thần, tất cả những điều đó đang luẩn quẩn trong lương tâm bạn. Bởi vì Ngài có thể giúp bạn giải quyết vấn đề, nhưng trên hết, Ngài có thể chữa lành nội tâm để bạn không còn cảm thấy quá yếu đuối, để bạn không còn cảm thấy cô đơn, từ đó bạn có thể tận dụng tối đa những gì mình có và vượt lên chính mình.

Tốt hơn là trút tất cả mọi thứ trong sự hiện diện của Chúa Thánh Thần mà đừng giấu giếm điều gì, để cho Ngài khuyên nhủ bạn. Chúa Thánh Thần là Vị Cố Vấn đích thực.

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

*Nguồn: ĐGM.  Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.