Lễ Giáng Sinh 2016 – Cộng đoàn Triết học Ngôi Lời Việt Nam

0
211

Hòa chung với niềm vui của toàn thể vũ hoàn mừng kỷ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người, tối 24 tháng 12, lúc 20h, Cha giám đốc Cộng đoàn Triết cùng với quý anh em và đông đảo khách mời đã long trọng cử hành và hiệp dâng thánh lễ Vọng Giáng Sinh một cách hoành tráng bên ngoài nhưng cũng không kém phần sâu lắng trong tâm hồn.

Khác với năm ngoái, năm nay cộng đoàn đã mời khá nhiều vị khách khác nhau cùng đến chung vui trong niềm vui của đêm Giáng Sinh. Những gia đình hàng xóm, những vị ân nhân, những người thân của các anh em, và đặc biệt khoảng 20 anh chị em sắc tộc đã làm cho niềm vui của đêm Giáng Sinh trở nên thật tròn đầy.

Lễ Giáng Sinh là lễ của niềm vui, niềm tin và sự bình an. Đây là những điểm mà Cha Giám đốc Phêrô Nguyễn Trọng Đường đã nhấn mạnh trong bài giảng lễ. Con Thiên Chúa xuống thế làm người đã thực sự mang lại cho con người một niềm vui lớn lao. Đây không phải là niềm vui như con người vẫn thường có nhưng là niềm vui từ Trời, một thứ niềm vui mà không ai có thể lấy đi được. Con Thiên Chúa xuống thế cũng mang đến cho con người niềm tin. Khác với những niềm tin thông thường giữa con người với nhau, đây là niềm tin mang đến ơn cứu rỗi đời đời cho con người. Nơi Thiên Chúa con người đặt niềm tin của mình vào, và sẽ không bao giờ bị thất tín. Cuối cùng, cha giám đốc đã đặc biệt nhấn mạnh đến sự bình an. Sự bình an này chính là kết quả của niềm vui và niềm tin mà con người nhận được nơi Thiên Chúa nhập thể. Sự bình an chính là điều mà ca đoàn các thiên thần đã cất vang trong ngày Đức Giêsu giáng thế: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.”

Sau thánh lễ, anh em trong cộng đoàn cùng với quý khách đã cùng nhau chung vui trong bữa tiệc buffet do chính anh em chuẩn bị.Ngoài ra, mỗi vị khách còn được nhận một món quà dù nhỏ nhưng cũng đã góp phần tăng thêm niềm vui cho buổi lễ.

Chúa đã xuống trần gian hơn hai ngàn năm, nhưng mỗi lần kỷ niệm, chúng ta lại cảm thấy như Chúa đang ở thật gần, và quả thật, Giáng Sinh là dịp thật quý giá để ta hồi tâm mà nhớ lại con đường chúng ta đang đi và sẽ cần phải đi. Xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban ơn trợ sức chúng ta trên con đường trần gian này.

            Ban Truyền Thông CĐ Triết học Ngôi Lời Việt Nam

noel-2016-cd-triet-svd-2

noel-2016-cd-triet-svd-3

noel-2016-cd-triet-svd-4

noel-2016-cd-triet-svd-5

noel-2016-cd-triet-svd-6

noel-2016-cd-triet-svd-7

noel-2016-cd-triet-svd-8

noel-2016-cd-triet-svd-9

noel-2016-cd-triet-svd-10

noel-2016-cd-triet-svd-11

noel-2016-cd-triet-svd-12

Bài trướcMột phụ nữ đầu tiên làm Giám Đốc Viện Bảo Tàng Vatican
Bài tiếp theoThời Sự Tuần Qua 23/12/2016: Đón Giáng Sinh tại Bethlehem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.