Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 Lượt xem: 528

Khóa Thường Huấn Ban Đào Tạo Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, năm 2019

Niên Học 2018 – 2019 đã khép lại, anh em Tu sinh Ngôi Lời được trở về quê nhà, để tiếp tục sứ vụ phụng dưỡng và yêu thương nơi gia đình của mình. Còn anh em Tu sĩ Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam thuộc các Lớp Thần Học và Triết Học đã lên đường đến những Giáo xứ, Cộng đoàn Truyền Giáo để mục vụ những tháng hè, với mục đích cộng tác, chia sẻ sứ vụ và công việc cho từng nơi mình đến. Và qua đó, anh em cũng có thể trải nghiệm, trau dồi thêm những kinh nghiệm vô giá cho sứ vụ truyền giáo của mình sau này.

Riêng đối với Ban Đào Tạo, sau một năm cùng sống, cùng đồng hành và cùng sẻ chia với anh em các Lớp Thần Học, Triết Học, Tập Sinh, Thỉnh Sinh và Tu Sinh (Đệ Tử), quý cha, quý thầy trong Ban Đào Tạo cũng dành thời gian để tổ chức Khóa Thường Huấn Mùa Hè 2019 cho riêng mình, tại Nhà Chính Tỉnh Dòng, từ ngày 17 đến ngày 21/6/2019, nhằm “nâng cấp” Chương Trình Đào Tạo, và những Nhà Đào Tạo.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong đời sống Linh mục, cũng như trong ngành giáo dục và viết sách, thông qua đề tài “Bối cảnh Đào tạo và Sống Ơn gọi Linh mục – Tu sĩ hôm nay”, cha giáo Micae Phaolô Trần Minh Huy, PSS đã đồng hành, chia sẻ những bài học quý giá và bổ ích, và hầu hết nói đến các vấn đề liên quan đến việc đào tạo trong Giáo Hội, nhất là những vấn đề nóng bỏng của thời đại.

Đề tài và nội dung của Khóa Thường Huấn thật sự đáng để chúng ta lưu tâm, vì nó hiện ra như một câu trả lời cho một nhu cầu lớn của Giáo Hội mà những người có trách nhiệm đang đặc biệt quan tâm. Đó là vấn đề đào tạo các thế hệ tương lai. Sức mạnh của Giáo Hội nói chung, của các Hội Dòng nói riêng không hệ tại ở cơ sở hay cơ cấu tổ chức, nhưng tùy thuộc vào những con người trưởng thành trong các lựa chọn của cuộc đời. Do đó, việc đào tạo những thế hệ Kitô hữu và tu sĩ trưởng thành, hạnh phúc trong ơn gọi và nhiệt thành trong sứ vụ là một nhu cầu tối quan trọng cho Giáo Hội và trong Giáo Hội, các Dòng Tu.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng con. Và xin cộng đoàn cũng tiếp tục cầu nguyện cho những nhà đạo tạo trong Giáo Hội nói chung, và Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam nói riêng, để chúng con luôn có được ơn khôn ngoan trong sứ vụ đào tạo của mình.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *