Cộng đoàn Thần Học SVD – Lễ cầu cho các Linh Hồn

0
263

Hoà chung tinh thần Phụng vụ của Giáo Hội, ngày 02 tháng 11 vừa qua, Học Viện Ngôi Lời Việt Nam đã cử hành các thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời. Đó là những linh hồn đẹp lòng Chúa nhưng còn vương vết nhơ của tội nên đang ở chốn luyện hình. Cầu nguyện cho các ngài thể hiện tình hiệp thông và tình yêu trong Giáo Hội. Các ngài không còn khả năng để làm nên công phúc trước mặt Chúa nên chỉ trông chờ vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và nhờ lời cầu nguyện của các tín hữu còn sống. Và đến lượt các ngài cũng cầu thay nguyện giúp cho cuộc lữ hành trần thế của chúng ta. Đây là tính thông công trong Giáo Hội. Ngoài ra, Học Viện cũng dành một tuần viếng nghĩa trang, đọc kinh cầu nguyện để hưởng ơn hưởng ơn Đại xá nhằm chỉ cho các linh hồn theo như Giáo Hội dạy.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trước đó, ngày 01 tháng 11, Học Viện đã long trọng mừng kính lễ các thánh. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng. Mừng lễ các thánh cũng là dịp nhắc nhớ chúng ta về quê hương đích thực của đời mình, đó là Nước Trời. Đồng thời, khi chiêm ngắm các thánh, chúng ta không chỉ học hỏi nơi các ngài về đời sống đức tin mà còn xin các ngài cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta trong cuộc sống trần thế này.

Ước gì khi chiêm ngắm chứng tá đức tin mà các thánh đã kinh qua, mỗi Kitô hữu sẽ bắt chước, noi theo… hầu sau này cũng được hưởng vinh quang như các ngài. Đồng thời, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho những linh hồn đang ở chốn luyện hình để các ngài sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Trong niềm tin, chúng ta tin rằng mầu nhiệm các thánh thông công luôn là sự nối kết chúng ta, những người còn đang sống, với những người đã qua đời, bằng mối giây hiệp thông, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Ban Truyền Thông Học viện Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcThường Niên – Tuần XXXI – Năm A
Bài tiếp theoTình Yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.