Thứ Ba, ngày 11/06/2019 Lượt xem: 358

Tĩnh Tâm Năm 2019 Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

Một cỗ máy, hay một chiếc xe ôtô, v.v… nếu cứ liên tục vận hành mà không cần nghỉ ngơi, hoặc để được bảo dưỡng, ắt hẳn sẽ sớm giảm tuổi thọ, và không được bền lâu. Cũng vậy, cho dù là Linh mục hay Tu sĩ, nhưng nếu cứ mãi cuốn theo những công việc mà không có “điểm dừng”, “khoảng lặng” trong đời sống, nhất là đối với đời sống tâm linh, thì ắt cũng có thể đánh mất chính mình.

Bởi lẻ đó, giống như bao Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân khác, anh em Tu sĩ Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam hằng tháng, hằng năm đều có chương trình “sa mạc” của riêng mình. Đặc biệt, vào lúc 19h30 ngày 6/6/2019 đến 18h15 ngày 11/6/2019 năm nay, anh em đã tạm gác mọi công việc mục vụ của mình, để từ khắp mọi miền đất nước qui tụ về bên mái nhà chung của Tỉnh Dòng, cùng với Cha Giảng phòng Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ nghỉ ngơi bên Chúa trong những giây phút thinh lặng, và để thì thầm bên Chúa, nghe được tiếng Chúa rõ hơn, tìm lại chính mình qua từng giờ Kinh nguyện, Thánh lễ, và cầu nguyện riêng.

Bên cạnh đó, những tâm tình chia sẻ của Cha Giảng phòng với đề tài mà anh em đã chọn “Đời Sống Cộng Đoàn và Sứ Vụ” đã giúp cho anh em được hâm nóng lại tâm tình của người Tu Sĩ trong sứ vụ và trong đời sống cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn tiếp tục đồng hành với chúng con trong cuộc sống và trong sứ vụ.

Xin Cộng đoàn tiếp tục yêu thương, nâng đỡ và cầu nguyện cho chúng con, những Tu Sĩ Truyền Giáo Ngôi Lời.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

(Hình ảnh: Đình Khiêm, SVD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *