Tĩnh Tâm Năm 2017 – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

0
387

Vào những ngày, từ 5 đến 10 tháng 6 năm 2017, tại Cộng đoàn Nhà Chính – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã tổ chức Tuần Tĩnh Tâm với chủ đề “Đời Sống Thánh Hiến và Sứ Vụ” nhằm mục đích hâm nóng, củng cố và nâng cao đời sống tâm linh, đời sống ơn gọi dâng hiến, cũng như tinh thần truyền giáo của từng thành viên Ngôi Lời. Đồng thời qua đó, mỗi thành viên đều có cơ hội gặp gỡ nhau sau khoảng thời gian xa cách bởi công việc mục vụ và học tập.

Trong tuần tĩnh tâm năm nay, nhờ có sự hướng dẫn của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa đã giúp anh em có cái nhìn “ôn cố tri tân” về tâm tình đời sống thánh hiến và mục vụ. Nhất là, qua cung cách sống và giao tiếp của ngài, anh em học hỏi được rất nhiều về vị mục tử, về con người truyền giáo đơn sơ, thân thiện, hòa đồng đúng như lời phát biểu của cha Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng trong phần cảm ơn cuối tuần tĩnh tâm rằng: “chúng con cảm giác Đức cha như là một thành viên của Dòng Ngôi Lời vậy…”

Tuần Tĩnh Tâm Năm tuy không kéo dài được nhiều thời gian, nhưng đã để lại trong mỗi thành viên của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam một bầu khí khá bình an và phấn khởi.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Sáng lập Arnold Janssen, và qua lời cầu nguyện của Cộng đoàn Dân Chúa ban cho mỗi anh em là những Nhà Truyền giáo Ngôi Lời luôn biết tận tâm và hăng say dấn thân cho sứ vụ của mình.

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcĐức Thánh Cha viếng thăm chính thức Tổng Thống Italia
Bài tiếp theoLễ Khấn Trọn Đời – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.