Thánh Lễ Truyền chức Linh mục và Phó tế 2017 – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

0
337

“Đẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo Tin Mừng” (Is 52,7) là khẩu hiệu mà Quý Thầy Tiến Chức Linh Mục và Phó Tế của Dòng Ngôi Lời chọn trong ngày lễ phong chức vừa qua, cũng là phương châm sống đời tận hiến của Quý Tiến Chức.

Đúng 8 giờ 30 phút ngày 30 tháng 12 năm 2017, Đức cha chủ phong Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, cùng quý cha đồng tế tiến bước vào Nhà Nguyện Dòng Mân Côi, ngụ tại Tổng Giáo phận Sài Gòn, trong tiếng ca ngân vang của ca đoàn. Một không khí linh thiêng nhưng không kém phần phấn khởi hân hoan. Đây không chỉ là niềm vui riêng của Dòng Ngôi Lời, nhưng còn là niềm vui của toàn thể Giáo Hội, nhất là thân nhân, ân nhân của các Tiến Chức. Và hơn thế, từ nay, cánh đồng truyền giáo sẽ có thêm thợ gặt.

Thánh lễ phong chức hôm nay 3 Tiến Chức Linh Mục và 5 Tiến Chức Phó Tế. Như vậy, kể từ hôm nay, Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam có thêm 3 Tân Linh Mục và 5 Tân Phó Tế. Cụ thể:

Các Tân Linh Mục:

  1. Antôn Pađôva Nguyễn Tất Bính, SVD
  2. X. Trần Thiện Trí, SVD
  3. B. Trần Vui, SVD

Các Tân Phó Tế:

  1. Giuse Nguyễn Văn Dũng, SVD
  2. Phêrô Nguyễn Quốc Hưng, SVD
  3. Giuse Nguyễn Xuân Long, SVD
  4. Gioan Trần Nam Phong, SVD
  5. Gioan Đinh Quốc Tĩnh, SVD

Thánh lễ truyền chức đã khép lại nhưng những dư âm của nó sẽ còn mãi vang xa, không phải chỉ vì các Tiến Chức giờ đây đã là linh mục, phó tế với biết bao niềm vui, niềm hân hoan của người thân, của Hội Dòng mà là Giáo Hội có thêm nhiều nhà truyền giáo, có thêm nhiều chứng nhân biết đem tình yêu của Chúa đến cho tha nhân.

Ước gì các Tân Chức sống trọn ơn gọi và sứ vụ mà Chúa đã kêu gọi và trao ban, trong tinh thần khiêm tốn và phục vụ, gần gũi đoàn chiên, yêu thương con người, nhất là những người bất hạnh, nghèo khổ… để Nước Chúa được hiển trị.

Ban Truyền Thông Học Viện Ngôi Lời

 

Bài trướcMùa Giáng Sinh – Tuần II – Năm B
Bài tiếp theoThánh lễ Tạ ơn Linh mục Ngôi Lời 2017 – tại Cộng đoàn Học viện SVD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.