Thánh Lễ Tạ ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn của Tu sĩ Antôn Nguyễn Xuân Khoát, SVD

0
427

Thứ bảy, ngày 8 tháng 7 năm 2017, tại Giáo xứ Mành Sơn, Giáo hạt Thuận Nghĩa, Giáo phận Vinh đã diễn ra Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn của Tu Huynh Antôn Nguyễn Xuân Khoát, SVD. Thầy Antôn Nguyễn Xuân Khoát vừa lãnh nhận Hồng Ân Vĩnh Khấn trong Dòng Ngôi Lời vào ngày 14 tháng 6 năm 2017 Tại Cộng Đoàn Nhà Chính của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam (Thành phố NhaTrang, Tỉnh Khánh Hòa).

Thánh Lễ do cha Antôn Nguyễn Văn Thanh, Linh mục nghĩa phụ của thầy Antôn Nguyễn Xuân Khoát chủ tế, cùng với sự có mặt của quý cha Linh Tông huyết tộc, cha Chánh xứ, cha Antôn Nguyễn Văn Tạo,SVD, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Chủng Sinh cùng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Mành Sơn.

Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và ấm áp. Ngay từ đầu phần dẫn lễ, cộng đoàn Giáo xứ đã có nhiều xúc động khi được nghe về hành trình ơn gọi thật dài, đầy thử thách gian nan nhưng cũng đầy tràn hồng ân Thiên Chúa của Thầy. Cha phụ trách chia sẻ Lời Chúa đã chia sẻ với Thầy cũng như với Cộng đoàn về những niềm vui và thách đố trên con đường Dâng Hiến, và hơn nữa là việc dấn thân theo Chúa trong Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời khi biết rằng mai đây thầy sẽ lên đường Truyền Giáo tại Kennya, một vùng đất xa xôi ở Châu Phi.

Cuối Thánh Lễ, vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ đã thay lời cho toàn thể giáo xứ gửi lời chúc mừng đến Thầy Antôn, đến Ông Bà Cố cũng như toàn thể gia tộc. Tiếp đến Thầy Antôn Nguyễn Xuân Khoát cũng có tâm tình tri ân với Hội Dòng, quý cha, quý Tu sĩ, chủng sinh, toàn thể cộng đoàn dân Chúa và cách riêng với Ông Bà Cố và gia đình của Thầy. Một lần nữa cả cộng đoàn lại tràn đầy cảm xúc trước tâm tình của người con giáo xứ, của người con trong gia đình qua niềm vui và hạnh phúc khi được Chúa thương chọn gọi dấn thấn theo Chúa nơi Hội Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời.

James Long, SVD

Bài trướcGiới Trẻ Giáo xứ Tầm Ngân mừng Lễ Bổn Mạng
Bài tiếp theoGiao hữu bóng đá Kim Cương – Đông Tràng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.