Giao hữu bóng đá Kim Cương – Đông Tràng

0
440

Chiều thứ Tư, ngày 4 tháng 7 năm 2017 vừa qua, tại Giáo xứ Kim Cương đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa Giáo xứ Kim Cương và Giáo xứ Đông Tràng. Không khí tại sân Nhà Thờ Giáo xứ Kim Cương rất sôi nổi và hào hứng từ rất sớm bởi sự có mặt của đông đảo các bạn trẻ, các em thiếu nhi và bà con giáo dân Giáo xứ Kim Cương. Đến khoảng 3h chiều, không khí càng thêm sôi nổi và hào hứng khi các cầu thủ cũng như cổ động viên của Giáo xứ Đông Tràng đến.

Cha Antôn Nguyễn Văn Tạo, phó xứ Kim Cương đã có đôi lời phát biểu để khai mạc trận bóng đá giao hữu này. Trận bóng đá diễn ra khá sôi nổi và quyết liệt. Về phía đội khách được dẫn dắt bởi đội trưởng là cha chánh xứ Phaolô Nguyễn Đình Phú. Tuy nhiên đội chủ nhà có phần nhỉn hơn bởi lợi thế sân nhà, cũng như với hàng cầu thủ dày dặn kinh nghiệm và kỹ thuật hơn. Bóng dường như luôn nằm bên phần sân của đội khách. Mặc dù có rất nhiều cơ hội, tuy nhiên do không tận dụng được cơ hội thì đến phút thứ 23 của hiệp thi đấu thứ nhất. Từ một pha đá phạt khá gần vòng 16 mét 50, đội trưởng, là cha chánh xứ đã ghi bàn thắng, giúp đội tuyển giáo xứ Đông Tràng dẫn trước 1 – 0. Hiệp thi đấu thứ nhất kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội khách. Sang hiệp 2, các cậu thủ đội tuyển Kim Cương họp bàn lại chiến thuật thi đấu, chỉ sau 6 phút của hiệp thi đấu thứ 2, các cầu thủ của đội nhà đã ghi bàn thắng san bằng tỷ số 1-1, với không khí thừa thắng song lên, liên tiếp trong vài phút tiếp theo các cậu thủ đội tuyển giáo xứ khi tiếp 2 bàn thắng nâng tỷ số cách biệt lên 3-1. Không khi trân đấu dường như thêm nóng và hào hứng. Các cậu thủ của Đông Tràng đội cố gắng thi đấu hết sức hòng mong san bằng tỷ số, các đậu thủ đội nhà cũng cố gắng để nâng cao khoảng cách. Vì thế các cầu thủ đã cống hiến rất nhiều pha bóng đẹp mắt cho khán giả.

Trận bóng đá diễn ra rất quyết liệt hào hứng hứng nhưng cũng đượm tình huynh đệ. Đây là cơ hội thắt chặt tình thân hữu giữa hai giáo xứ, và cũng là cơ hội giao lưu học hỏi giữa các Giáo xứ trong Hạt với nhau. Trận bóng đá giao hữu giữa Giáo xứ Kim Cương và Giáo xứ Đông Tràng kết thúc với tỷ số 5 – 3 nghiêng về đội chủ nhà Giáo xứ Kim Cương.

James Long, SVD

 

Bài trướcThánh Lễ Tạ ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn của Tu sĩ Antôn Nguyễn Xuân Khoát, SVD
Bài tiếp theoThánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam – Năm 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.