Tân Linh mục Trần Thiện Trí, SVD với Giáo xứ Thuận Nghĩa, và với Giáo xứ Thánh Gia trong ngày Tạ Ơn

0
448

CHA PHANXICÔ XAVIÊ TRẦN THIỆN TRÍ, SVD

VÀ GIÁO XỨ QUÊ NHÀ

Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đạo đức; được nuôi dưỡng đời sống đức tin và mầm non ơn gọi nơi gia đình Giáo xứ. Bởi lẻ đó, sau khi lãnh nhận thiên chức Linh mục, cha Phanxicô Xaviê Trần Thiện Trí, SVD đã chọn giáo xứ Thuận Nghĩa, giáo xứ quê nhà, thuộc giáo phận Phan Thiết là nơi đầu tiên ngài trở về dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người, cùng với phép lành đầu tay.

Lúc 9h00, ngày 3/1/2018, Tân Linh mục Phanxicô Xaviê đã cùng với hơn 30 Linh mục đồng tế, bao gồm các Linh mục trong Giáo phận, và Linh mục Dòng Ngôi Lời để dâng Thánh lễ Tạ ơn với tâm tình sốt sắng và đầy cảm xúc.

Qua tâm tình của Thánh lễ này, cha Phanxicô Xaviê cảm nhận được rằng, Chúa trao Thánh giá cho những người Chúa yêu thương và chắc là Chúa cũng nói với cha trong từ thâm sâu cõi lòng “ơn Ta đủ cho con”. Vì thế, cha vẫn miệt mài tiến bước mặc dù gặp rất nhiều khó khăn. Ngày hôm nay, giáo xứ và gia đình mừng không những vì một người con được Chúa trao một trách vụ quan trọng mà còn là mừng một người đã vượt qua những thử thách cam go để tiếp tục con đường ơn gọi.

CHA PHANXICÔ XAVIÊ TRẦN THIỆN TRÍ, SVD

VÀ GIÁO XỨ THÁNH GIA, GIÁO PHẬN NHA TRANG

Tiếp tục niềm vui lớn lao của Thánh chức Linh mục, vào lúc 17h00, ngày 07 tháng 01 năm 2018, cha Phanxicô Xaviê Trần Thiện Trí, SVD về với giáo xứ Thánh Gia, nơi cha đã từng mục vụ trước đây để cùng bà con giáo dân nơi đây tạ ơn Thiên Chúa.

Phụng vụ thánh ngày hôm đó lại trùng với ngày Lễ Chúa Hiển Linh. Trong bài giảng của cha Chánh xứ, ngài mời gọi mỗi người muốn đi tìm Chúa phải hy sinh và từ bỏ. Vì thế, Linh mục cũng không ngoại lệ và cụ thể là Tân chức sau khi lãnh nhận thừa tác vụ Linh mục sẽ phải hy sinh và từ bỏ rất nhiều, như chiếc bánh bẻ ra cho mọi người để thi hành sứ mạng mà Chúa đã giao phó.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện nhiều hơn nữa cho tân chức mãi trung tín với lời đoan thệ của mình trong lễ thụ phong. Sắp tới đây, cha được sai đi truyền giáo ở một đất nước xa lạ vùng châu Mỹ. Mặc dù đây là vùng đất có nền kinh tế tốt hơn, nhưng không vì thế mà không có những khó khăn. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ cha trong sứ vụ mới.

Bài trướcTân Linh mục tạ ơn tại Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam
Bài tiếp theoMừng Lễ Chúa Hiển Linh, Bổn Mạng Hiệp Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Miền Pleiku-Gialai, Gp. Kontum (7/1/2018)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.