Tân Linh mục tạ ơn tại Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

0
437

Trong tinh thần hân hoan của những người con vừa được lãnh nhận thừa tác vụ Linh mục, vào lúc 5h00, Thứ bảy ngày 5/1/2018, các Tân Linh mục Ngôi Lời đã về Nhà Mẹ (Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam) để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, gồm các cha: Antôn Nguyễn Tất Bính, SVD sẽ được sai đi truyền giáo tại tỉnh dòng Úc; cha Phanxicô Xavie Trần Thiện Trí, SVD sẽ được sai đi truyền giáo tại Mỹ; và cha Gioan Baotixita Trần Vui, SVD sẽ được sai đi truyền giáo tại Ghana.

Với tinh thần là người con trong gia đình, nên từ không khí đón tiếp cho tới tổ chức Thánh Lễ không mang nhiều tính hình thức, nhưng thấm đượm tình nồng ấm và riêng tư của gia đình. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng từ lời ca tiếng hát của các em Thỉnh sinh và cộng đoàn, tới việc cử hành Thánh lễ của các tân chức, cũng như bài chia sẻ Lời Chúa của cha Antôn Nguyễn Tất Bính, SVD và lời tạ ơn sau Thánh lễ của cha Gioan Baotixita Trần Vui, SVD, tất cả như muốn nói lên lòng biết ơn và tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của các tân chức.

Sau bữa ăn sáng đơn giản, các tân chức lại tiếp tục hành trình tạ ơn và đem niềm vui đến cho những người thân cũng như những nơi mà các tân chức đã từng phục vụ trước đây.

Để lời tạ ơn của các tân chức được trọn vẹn, xin cộng đoàn hiệp cùng với tân chức cảm tạ tình Chúa bao la và cũng không quên cầu nguyện cho các Ngài trung thành với sứ mạng mà Chúa và Giáo Hội cũng như Hội Dòng trao phó. Xin Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho tất cả quý vị.

Bài trướcTuần Cửu Nhật Mừng Lễ Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời
Bài tiếp theoTân Linh mục Trần Thiện Trí, SVD với Giáo xứ Thuận Nghĩa, và với Giáo xứ Thánh Gia trong ngày Tạ Ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.