Nhà Tình Thương – Giáo xứ Huỳnh Kim, Gp. Qui Nhơn

0
549

“Tạ ơn Chúa và tạ ơn quý cha. Ước ao cả đời, nhưng con không bao giờ dám mơ hoặc nghĩ tới mình sẽ có một ngôi nhà như hôm nay”. Đó là câu nói đầu tiên của chị Maria Phan Thị Hoa, thuộc giáo xứ Quỳnh Kim, giáo phận Quy Nhơn, khi tôi cùng cha sở bước vào ngôi nhà mới của chị.

Chị Hoa quê quán ở Nghệ An. Thời bao cấp kinh tế khó khổ chị Hoa đi làm thuê làm mướn khắp nơi, chị vào đến cả vùng An Nhơn, Bình Định. Rồi như số phận và duyên tình đưa đến, chị gặp và quen anh Đôminico Nguyễn Đông, sau thời gian tìm hiểu và học đạo hai người nên nghĩa vợ chồng với nhau. Gần ba mươi năm chung sống mà anh chị cũng không xây nổi một căn nhà bé bé để che nắng che mưa.

Cuộc sống không nghề không nghiệp quanh năm hai vợ chồng đi làm thuê nên cái nghèo cái khổ như người bạn tri kỷ không chịu buông tha anh chị. Gánh nặng cuộc đời đã nặng, lại nặng thêm khi cách đây ba năm anh Nguyễn Đông chồng chị Hoa đột quỵ và ra đi hết sức bất ngờ. Thế là một mình chị phải thay cả chồng để nuôi người con duy nhất tên Phêro Nguyễn Đức Thành ăn học cấp ba, nay đang học đại học.

Chính vì lẽ đó, niềm mơ ước của hai mẹ con về một ngôi nhà tường gạch mái tôn là không bao giờ dám nghĩ tới. Nay được quý cha Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời cùng với cha xứ Huỳnh Kim kết hợp xây cho mẹ con chị ngôi nhà Tình Thương nhỏ gọn xinh xinh và ấm cúng. Chị Hoa nói từ nay trở đi hai mẹ con không còn lo cảnh đem mưa sợ nhà sập.

Nhìn đôi mắt long lanh rạng ngời niềm hạnh phúc, tôi và cha Trung – cha sở Huỳnh Kim cũng cảm thấy mừng cho chị.
Ước mong ngôi nhà nhỏ sẽ tạo thêm động lực lớn cho cháu Phêrô Nguyễn Đức Thành phấn đấu học tập, để trở thành Kitô hữu tốt và người có ích cho xã hội tương lai.

Nguyện chúc cho chị Maria Phan Thị Hoa luôn an vui và mạnh dạn làm chứng tá cho Tin Mừng tình yêu của Đức Kitô cho thế giới hôm nay và mai sau.

Thư Ký Truyền Giáo Tỉnh Dòng

Lm. Inhaxio Nguyễn Hoàng Hiệp, SVD

Bài trướcTầm quan trọng của Cộng sự viên Giáo dân trong đời sống và sứ vụ của Dòng Ngôi Lời
Bài tiếp theoThường Niên – Tuần XVIII – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.