Ban Truyền Giáo Ngôi Lời hoàn thành Ngôi Nhà Tình Thương thứ 210

0
285

Hôm nay ngày 11 tháng 6 năm 2017, đoàn chúng tôi đến thôn Rừng Lạnh, xã Đắk Hoà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, khi mặt trời đang dần khuất sau những dãy núi. Ánh nắng chiều hoàng hôn làm cho khung cảnh đất trời Tây Nguyên thêm quyến rũ lòng người. Những sợi nắng cuối ngày như muốn níu kéo thời gian dừng lại. Màu hoàng hôn nắng nhạt yếu ớt xuyên qua kẽ lá những tán cây cổ thụ, rồi trải dài trên những thảm màu xanh ngút ngàn của cà phê và hồ tiêu nơi đây, làm cho không khí vốn trong lành càng thêm thoáng mát.

Đến thôn Rừng Lạnh, nhưng anh em trong Ban Truyền Giáo lại thấy ấm lòng hơn. Nhìn ngôi nhà Ban Truyền Giáo chúng tôi vừa mới hoàn thành cho chị Maria Phạm Thị Hồng, lòng chúng tôi lại càng thấy ấm áp và vui hơn. Nếu như trước đây ai đã từng đến thăm nhà chị Hồng mới thấy thương cho chị. Chồng chị ngã bệnh ung thư và mất đã hơn hai năm. Bốn mẹ con chui rút trong một căn “chòi” được ghép tạm có mấy tấm tôn do hàng xóm ủng hộ. Trong nhà chẳng sợ ai vô lấy cắp vật dụng gì, vì chẳng có chi đáng giá để mà lấy. Từ ngày anh mất đi, hai cháu lớn đang độ tuổi đi học phải nghỉ để ngày ngày đi làm thuê, làm mướn phụ mẹ sống qua ngày. Chị Hồng sức khỏe cũng không được tốt, người gầy nhom, hàng ngày ai gọi gì làm nấy, ăn uống lại thiếu thốn nên mới có hơn bốn mươi tuổi mà ai cũng ngỡ chị đã gần sáu mơi.
Hôm nay đến làm phép nhà mới mà nhìn chị Hồng lúc nào cũng rươm rướm nước mắt. Những giọt  nước mắt của niềm vui và hạnh phúc. Chị Hồng nói trông có vẻ thì thào và e thẹn với chúng tôi: “Kể từ hôm nay mấy mẹ con không còn sợ cảnh đêm nằm ngủ mà mưa giột trước giột sau chẳng biết trú chỗ nào”.

Căn nhà mới rộng rãi, khang trang bao gồm một phòng khách và hai phòng ngủ, nền gạch men, trần đóng la-phông tươm tất. Đứng trong căn nhà của mình mà chị Hồng cùng các con cứ ngỡ đây chưa phải là sự thật, vì mấy mẹ con làm mướn không đủ ăn thì làm sao dám mơ có tiền để xây nhà?

Chị Maria Phạm Thị Hồng nói lời cảm ơn Nhà Dòng Ngôi Lời và chúng tôi mà giọng nói cứ nghẹn ngào. Ban Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời chúng tôi cũng cảm ơn chị Hồng và cách riêng những Ân Nhân – Hội Viên Hiệp Hội Thánh Lễ Truyền Giáo đã quảng đại cộng tác với Nhà Dòng chúng tôi để xây những căn nhà Tình Thương, cho những gia đình đang gặp khó khăn không nhà, không nơi nương tựa.

Chúng tôi cầu chúc cho chị Hồng và các cháu luôn tràn đầy ơn Chúa, khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc trong tình yêu Ngôi Lời.

Thư ký Truyền Giáo Tỉnh Dòng
Lm. Inhaxio Nguyễn Hoàng Hiệp, SVD

Bài trướcThường Niên – Tuần XI – Năm A
Bài tiếp theoTuần Chầu Lượt Giáo họ Vinh Hà, Giáo phận Ban Mê Thuột

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.