An Cư Lạc Nghiệp

0
292

Người ta thường nói: “An cư lạc nghiệp”, theo nghĩa đó, con người trước tiên cần xây dựng nhà cửa làm nơi trú ngụ cho thân xác để sau đó mới lo đến chuyện tích trữ, làm giàu.

“An cư” là chuyện dễ đối với một số gia đình, nhưng với một số khác thì đó quả là chuyện không thể. Một nơi để trú ngụ cho ấm, cho an toàn là ước mơ, là trăn trở bao đời của họ. Trong tinh thần đó, thời gian vừa qua, Ban Truyền giáo Dòng Ngôi Lời đã tiếp tục giúp cho một gia đình nghèo dân tộc thiểu số vùng Đăk Lăk có cơ hội “an cư” để  từ đó họ có thể “lạc nghiệp”.

Ghé thăm gia đình anh M Lúk và chị H Dir cùng con gái nhỏ của họ trong ngôi nhà mới tại thôn Ea Yong, xã Ea Yong, huyện Krong Pak, tỉnh Đắk Lắk, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui và hạnh phúc trên khuôn mặt họ. Anh chị vui mừng không chỉ vì từ nay có ngôi nhà mới mà còn cảm thấy ấm áp vì sự yêu thương và chia sẻ của những người chung quanh, đặc biệt của quý Cha và quý Thầy Dòng Ngôi Lời.

Phần tôi và có lẽ Cha Hoàng Hiệp cũng vậy, chúng tôi cũng cảm thấy vui vì mình lại vừa đem lại cho người khác niềm vui. Chúng tôi có cơ hội làm chứng cho Thiên Chúa trong một gia đình và khu xóm theo Tin Lành. Hy vọng rằng sự hiệp nhất, yêu thương và đoàn kết giữa các tôn giáo không chỉ nằm trên giấy tờ hay văn bản, nhưng được thể hiện cụ thể trong đời sống thường ngày.

Chia tay gia đình anh M Lúk và chị H Dir, chúng tôi như có thêm động lực để tiếp tục đêm yêu thương và ấm áp đến cho những người đang cần nơi nương tựa trên mọi miền đất nước. Xin Chúa tiếp tục ban cho anh chị nhiều sức khoẻ, bình an và mọi sự may lành. Xin Ngài cũng tiếp tục đồng hành với chúng con trên bước đường mục vụ và phục vụ để chúng con được chung tay trong công cuộc mở mang Nước Chúa.

 

Ban Truyền giáo Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

 

 

Bài trướcNước uống tinh khiết – Giáo xứ An Mỹ
Bài tiếp theoTầm quan trọng của Cộng sự viên Giáo dân trong đời sống và sứ vụ của Dòng Ngôi Lời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.