Hạt Mục Vụ SVD Nha Trang Tĩnh Tâm Năm 2016

0
648

Từ ngày 5 – 9/9/2016, các anh em thuộc Hạt Mục Vụ Nha Trang đã dành thời gian để tĩnh tâm năm tại Đan Viện Xitô Mỹ Ca; Chủ đề xuyên suốt của Tuần Tĩnh Tâm là: Lòng Chúa Thương Xót trong Thánh Kinh, đã được cha Giảng phòng Antôn Võ Công Ánh, SVD khai triển và trình bày cho 11 thành viên thuộc Hạt Mục Vụ Nha Trang.

Tuần Tĩnh Tâm là thời gian ân sủng, anh em được “tách riêng ra một nơi” để nghỉ ngơi phần xác và đặc biệt là kín múc từ Suối Nguồn thiêng liêng những ân sủng cần thiết cho hành trình sống đức tin và thi hành sứ vụ mục vụ.

Theo từ nguyên, Lòng Chúa Thương Xót được dịch từ tiếng Latinh với hạn từ Misericordia. Từ này được  ghép bởi hai từ Miserum (nghĩa là thân phận, khốn khổ, khốn nạn) và Cor (nghĩa là tim, tâm…)

Dưới góc độ Thánh Kinh, Lòng Chúa Thương Xót trải dài từ Cựu Ước tới Tân Ước. Trong Cựu Ước, Thiên Chúa tạo dựng nên trời đất và vạn vật do tình yêu, và Lòng Thương Xót được biểu lộ khi Tổ tông phạm tội. Thiên Chúa giáng phạt nhưng rồi lại ban ơn cứu độ. Thiên Chúa là Đấng từ bi và hay thương xót, Ngài chậm giận và giàu lòng thương xót…

Các đề tài về Lòng Chúa thương xót của Cựu Ước được lặp lại trong Tân Ước; Điều mới mẻ đó là Lòng Chúa Thương Xót được biểu lộ nơi bản thân Đức Giêsu, Ngôi Lời Nhập Thể. Tân Ước mở ra với hai chủ thể của Lòng Thương Xót, đó là Lòng Thương Xót của Chúa Cha và Lòng Thương Xót của Đức Giêsu. Điều này được tìm thấy trong Tin mừng Nhất Lãm, và các thư của Thánh Phaolô.

Suốt Tuần Tĩnh Tâm, anh em được đắm chìm và ngụp lặn trong những tâm tình, tư tưởng về Lòng Chúa Thương Xót. Anh em cũng trao cho nhau những cử chỉ, ánh mắt chia sẻ đầy Lòng Thương Xót

Thánh lễ Tạ ơn buổi chiều thứ Sáu, ngày 9/9/2016 đã khép lại Tuần Tĩnh Tâm trong niềm vui hoan lạc nơi tâm hồn mỗi tham dự viên. Mỗi người đều đón nhận được sức mạnh nội tâm và ân sủng thiêng liêng để lên đường về lại nhiệm sở của mình, tiếp tục cuộc lữ hành đức tin trong hy vọng và phó thác vào Lòng Chúa Thương Xót.

Ban Truyền Thông Hạt Mục vụ SVD Nha Trang

img_3908

img_3920

img_3922

img_3931

img_3898

img_3900

img_3937

img_3891

Bài trướcLINH ĐỊA ĐỨC MẸ – Những nơi Đức Mẹ hiện ra
Bài tiếp theoChìa Khóa mở cửa Đời Tu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.