Trại Hè 2016 – Giáo họ Vinh Hà

0
511

Được sự quan tâm của Cha Quản nhiệm Micae Trần Phúc Ca,SVD cùng với sự cộng tác của Qúy Thầy Dòng Ngôi Lời (SVD) về mục vụ hè, và các thầy cô Giáo Lý Viên đã tổ chức Hội trại hè cho các bạn trẻ trong toàn Giáo họ và các Giáo điểm tham dự.

Trại hè Vinh Hà lần thứ 2 đã diễn ra trong hai ngày 8-9/8/2016, quy tụ hơn 200 em giới trẻ thuộc các lớp Giáo lý từ khối Căn bản, Kinh thánh và lớp Giáo lý Lên đường thuộc Giáo họ biệt lập Vinh Hà (hạt Buôn Hô – Buôn Ma Thuột). Trại hè năm nay diễn ra với chủ đề: “Tuổi trẻ loan báo Tin Mừng”.

Đúng 7g30 ngày 8/8, các bạn trẻ đã tập trung tại khuôn viên Đền thánh Antôn, cùng nhau múa hát và bắt đầu dựng cổng trại. Chỉ sau 45 phút, các trại đều đã được dựng lên bằng sự nhiệt huyết, đầy hăng say của các bạn trẻ. Với những tên gọi khác nhau của các trại, như: Galilê nhiệt thành; Nagiaret yêu thương; Giuđêa tin yêu; Samari nhân hậu và Bêlem khiêm nhường.

Đến với buổi khai mạc hội trại hè Vinh Hà được tổ chức lần thứ 2, Cha Micae Trần Phúc Ca,SVD đã có bài huấn từ đầy tâm tình gửi tới giới trẻ. Ngài nói: “Người trẻ, là người năng động, sáng tạo, nhiệt tình và hăng say. Nếu tuổi thơ đặt nền cho tuổi trẻ, thì tuổi trẻ định hình cho tương lai. Nếu hôm nay chúng ta không tận dụng thời cơ thì tương lai sẽ thụt lùi. Kinh nghiệm cho ta thấy, những người làm nên sự nghiệp, phần lớn là những bạn trẻ năng động. Sống tinh thần Tin mừng năng động dấn mình cho sứ vụ Truyền giáo. Sứ mệnh của Chúa, Chúa luôn đồng hành và là kim chỉ nam tuyệt vời hướng dẫn bạn. Bạn đừng để tính ù lì, ươn lười làm nhục chí tuổi trẻ. Hãy ý thức mình là người trẻ Công giáo”.

Đúng thế, Giáo Hội luôn tin tưởng mời gọi các bạn trẻ lên đường làm chứng cho niềm vui Tin Mừng cứu độ. Làm chứng bằng chính đời sống trong môi trường mình hiện diện, âm thầm dấn thân phục vụ tha nhân. Các bạn trẻ không cần giảng giải, thuyết minh rầm rộ, nhưng hãy sống theo tinh thần Tin Mừng. Chân lý Tình yêu sẽ tỏa sáng nơi môi trường xung quang và người ta sẽ cảm nghiệm được nguồn vui đích thực Tin Mừng đang sống trong các bạn trẻ.

Và đó cũng chính là lí do mà Hội trại hè Vinh Hè 2016 đã chọn chủ đề “Tuổi Trẻ Loan Báo Tin Mừng”. Nhằm thức tỉnh các bạn trẻ trong toàn giáo họ Vinh Hà ý thức về công cuộc truyền giáo, loan báo Tin Mừng đến cho những anh em chưa có điều kiện nhận biết Chúa bằng chính đời sống chứng tá của mỗi bạn trẻ.

19g30 chương trình văn nghệ đêm diễn nguyện được diễn ra tại sân khấu của Đền thánh Antôn. Phát biểu khai mạc đêm văn nghệ cha Quản nhiệm Micae đã nhấn mạnh đến vai trò của giới trẻ, đồng thời ngài nhắn bảo các bạn giới trẻ hãy ra đi, ra khỏi chính mình, ra khỏi tính vị kỷ cá nhân để đem công lý và sự bình an của Thiên Chúa đến cho những người chung quanh, cho nhân loại bằng chính những việc làm nhỏ nhất, và bằng cả đời sống nhân bản Kitô giáo. Đêm diễn nguyện được các bạn trẻ của các trại thể hiện rất phong phú, sốt sắng qua các bài ca, vũ điệu sôi động, hấp dẫn, ấn tượng, đưa đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và hơn hết là họ thấm nhuần được chân lý Kitô giáo. Thật vậy, đêm diễn nguyện như là một cơ hội để đưa tình Chúa đi vào lòng người, từ đó dẫn người Kitô hữu, đặc biệt là các bạn trẻ đi vào hành trình sống hiệp nhất, yêu thương và loan báo Tin mừng qua chính “nghệ thuật thánh” trong các sinh hoạt tâm linh của mình.

Trong hai ngày diễn ra hội trại, nhiều hoạt động vui chơi được Ban tổ chức lồng ghép với nhau. Chương trình đố vui Giáo lý và giải mật thư Thánh Kinh phần nào đó cũng đã mang lại cho giới trẻ nhiều kiến thức bổ ích để các bạn áp dụng vào môi trường sống đạo, giữ đạo và truyền đạo. Đúng như câu chủ đề mà hội trại hè Vinh Hà đã chọn “Tuổi trẻ loan báo Tin Mừng”.

GB. Nguyễn Hồ Nhật – Giáo họ Vinh Hà

20160809_105014 20160809_105246 20160809_105337 20160809_105428 20160809_105529

Bài trướcSingapore: Lòng thương xót làm cho một quốc gia trở nên cao thượng
Bài tiếp theoĐức TGM Leopoldo chủ tế Thánh Lễ Khai mạc Lavang 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.