Thứ Ba, ngày 14/01/2020

Gx Thánh Gia – Thánh Lễ Cung Hiến Thánh Đường

Sau hơn một năm vất vả trùng tu Ngôi Thánh Đường Giáo xứ Thánh Gia đã cũ và đã xuống cấp, cha chánh xứ G.B Hoàng Đình Ưng, SVD, cha phó xứ Giuse Lâm Sơn Tòng, SVD và thầy xứ Phêrô Trần Nhật Trường, SVD, cùng với cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ cũng như quý vị ân nhân và anh chị em công nhân giờ có thể phần nào “thở nhẹ” để dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa và cảm ơn nhau.

Trong tâm tình đó, vào lúc 9h sáng Chúa Nhật, ngày 12 tháng 1 vừa qua, tại Giáo xứ Thánh Gia, với không khí vui mừng và ấm áp của những ngày đầu Năm Mới Dương Lịch 2020, Đức cha chủ tế Giuse Võ Đức Minh – Giám mục Giáo phận Nha Trang đã chủ sự Nghi thức Cung Hiến Thánh Đường Giáo xứ Thánh Gia cho Thiên Chúa trước sự hiện diện của đoàn đồng tế gồm cha Giuse Trần Minh Hùng – Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, cha Giám đốc Đại Chủng viện Sao Biển, một số quý cha trong Tỉnh Dòng và quý cha trong Giáo phận, cũng như trong sự hiện diện và hiệp thông của quý tu sĩ, anh em Thỉnh Sinh SVD, giáo dân trong ngoài Giáo xứ.

Trong Nghi Thức và trong Thánh Lễ Tạ ơn – Cung Hiến Thánh Đường cho Thiên Chúa, Đức cha Giuse đã không ngừng nói lời tri ân đến sự nhiệt thành đóng góp xây dựng Giáo xứ từ đời sống đức tin cho Giáo dân, cho đến cơ sở hạ tầng của quý Tu sĩ, Linh mục thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam trong suốt 65 năm qua, đặc biệt đối với quý cha, quý tu sĩ đang quản nhiệm Giáo xứ.

Cũng như bao người, được cộng tác và chia sẻ sứ vụ của Thiên Chúa nơi Giáo Hội tại thế là linh đạo, là tinh thần và là niềm vinh dự, hạnh phúc lớn lao mà anh em tu sĩ Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam hằng mong ước. Xin tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Đức Giám mục, quý Linh mục trong Giáo Phận Nha Trang đã yêu thương và đồng hành cùng chúng con.

Với việc Làm phép và Thánh hiến Ngôi Thánh Đường mới và Bàn Thờ mới này, có lẻ cũng là lúc đền thờ trong lòng của mỗi tín hữu trong Giáo xứ được trang hoàn lại một cách tốt hơn qua đời sống đức tin và lòng thờ kính Thiên Chúa. Chắc chắn nơi đây sẽ là nơi tình yêu của Thiên Chúa sẽ tiếp tục đổ tràn trên mỗi tín hữu, từ đó họ biết thờ phượng Chúa và phục vụ nhau hơn trong tình yêu của Ngài.

Xin chúc mừng cho quý Linh mục và Tu sĩ đang quản nhiệm, cũng như toàn thể anh chị em tín hữu Giáo xứ Thánh Gia.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gia Thất – Bổn mạng Giáo xứ ban muôn phúc lành cho quý vị.

Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *