MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE THỢ (1/5) – GX. TẦM NGÂN MỪNG BỔN MẠNG

0
801

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

[SVD-VIE] Sau hai năm đại dịch, Giáo xứ Tầm Ngân (Gp. Nha Trang) đã trở lại các sinh hoạt bình thường. Vào Thứ Bảy, ngày 30/04/2022, giáo xứ đã long trọng tổ chức mừng kính trọng thể Thánh Giuse Thợ, bổn mạng Giáo xứ. (Thánh lễ được tổ chức sớm hơn một ngày để tránh ngày Chúa Nhật). Linh mục Hạt Trưởng Giáo hạt Ninh Sơn là cha Phêrô Trần Văn Hải đã đến chủ sự thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có 20 linh mục khác thuộc Giáo phận Nha Trang, Dòng Ngôi Lời, và Dòng Chúa Cứu Thế.

Thánh lễ được dâng với các ý chỉ cầu nguyện cho giới cần lao nhân ngày Quốc tế Lao động, cầu nguyện cho anh chị em Giáo xứ Tầm Ngân, quý ân nhân và thân nhân còn sống, và những người đã qua đời, cầu nguyện cho đất nước được bình an, v.v…

Trong bài giảng, linh mục Antôn Võ Công Ánh, SVD đã nêu cao tinh thần của Thánh Giuse trong việc nhắc nhở mọi người sống giá trị của lao động, nhiêm nhường và hy sinh, noi gương đời sống thinh lặng nội tâm để kết hợp với Chúa, sống chia sẻ và liên đới với tha nhân.

Cuối Thánh lễ, đại diện Hội đồng mục vụ và Cha xứ, Lm. Antôn Nguyễn Thông, SVD đã bày tỏ tâm tình cám ơn Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em đã đóng góp trong việc hiện diện và tổ chức Thánh lễ. Trước khi rời nhà thờ, các em Thiếu nhi và quý Chị em cũng tặng cho mọi người tham dự hai tiết mục Múa Hát vui tươi và đầy sắc màu.

Sau cùng các em thiếu nhi được nhận các phần quà, đồng thời cả giáo xứ đã cùng nhau chia sẻ tiệc mừng và các tiết mục văn nghệ xen kẽ tại khuôn viên giáo xứ.

Xin tạ ơn Chúa và Thánh Cả Giuse, cảm ơn mọi người, và xin Thánh Giuse tiếp tục phù trợ cho Cha xứ, Cha phó và anh chị em giáo dân đồng bào Giáo xứ Tầm Ngân luôn được bình an, thăng tiến về cả đời sống vật chất và tinh thần.

Bài viết: Nguyên Vũ – Photo: Đình Huy

Xem video thánh lễ:

Bài trướcLỜI SỐNG (1/5, Chúa Nhật 3, Phục Sinh Năm C)
Bài tiếp theoTruyền Thông: Mục vụ Tông đồ chuyên biệt trong Dòng Ngôi Lời