Giáo xứ Tầm Ngân – Chúa đã đến viếng thăm dân Người

0
518

Niềm vui nối tiếp niềm vui, giáo xứ Tầm Ngân thật là diễm phúc sau những ngày mừng đại lễ Phục Sinh, Đức Cha Giu se Đấng đại diện Chúa đến với giáo xứ chúc lành cho đoàn con giáo xứ Tầm Ngân nhỏ bé này, Ngài ban các Bí Tích cho các em và trao chứng thư cho các vị Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ. Đoàn con giáo xứ nao nức chào đón Đức Cha “ hoan hô Đấng nhân danh Chúa mà đến!”

Chiều ngày 10.04.2018, sau khi làm phép khánh thành tượng đài thánh Gia Thất của giáo xứ, tiếp đến ngài chủ sự thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 106 con em trong giáo xứ, đồng thời trao Mình Máu Thánh Chúa cho 42 em xưng tội Rước Lễ lần đầu. Trong Thánh lễ hôm nay, Đức Cha cũng trao Chứng thư cho quý vị trong Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ nhiệm kỳ mới (2018 – 2022).

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích thêm sức và rước lễ lần đầu, hãy tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho giáo xứ có được một số đông các em lãnh nhận bí tích hôm nay. Đồng thời ngài cũng mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa vì Chúa đã thương ban cho giáo xứ có một Hội đồng Giáo xứ mới với con số thật lý tưởng.

Trong phần giảng lễ, qua bài Tin Mừng, Đức cha nói đến vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời và sứ mạng của Chúa Giêsu. Cách riêng đối với các em lãnh nhận bí tích thêm sức hôm nay, Ngài mời gọi các em hãy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để các em trở nên những con người trưởng thành trong đức tin, sẵn sàng trở nên chứng nhân của Chúa Giêsu Kitô bằng đời sống của mình. Ngài cũng cầu chúc cho các em rước lễ lần đầu luôn giữ được tâm hồn trong sạch xứng đáng cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào. Và sau cùng ngài mời gọi các chức việc hãy luôn cộng tác với Chúa Thánh Thần, để dưới sự hướng dẫn và thúc đẩy của Chúa Thánh Thần mọi người sẽ hăng say phục vụ giáo xứ trong vai trò và trách nhiệm của mình.

Cũng trong bài giảng, Đức Cha Giuse cho các em hiểu rõ và ý thức ơn mình lãnh nhận, Ngài cho thấy tầm quan trọng của việc lãnh nhận các bí tích, Ngài nhắn nhủ các em hãy luôn thực hiện lời Chúa mỗi ngày, siêng năng tham dự thánh lễ và năng rước Chúa vào lòng để có thể trở thành một nhân chứng truyền giáo đích thực của Chúa Kitô Phục Sinh.

Nhìn lại chặng đường quá khứ đã đi qua, Đức Cha không ngừng ngợi khen Tình Yêu Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ, đồng thời Ngài cũng kêu mời mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ sống trong tinh thần tri ân và cám tạ Thiên Chúa thông qua mọi hoạt động phục vụ nhân sinh, chuyên cần cầu nguyện là cách thức truyền giáo tốt nhất.

Bí tích thêm sức được cử hành sau phần tuyên xưng đức tin. Khởi đầu, Đức giám mục giáo phận đặt tay trên các em để khẩn nài xin Chúa Thánh Thần ngự xuống và ban những ơn thiêng trên người lãnh nhận. Tiếp theo, ngài lấy dầu thánh ghi dấu Thánh Giá trên trán các em và nói: “T… Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Tiếp đến, là phần tuyên hứa và trao chứng thư cho Hội Đồng Giáo xứ nhiệm kỳ mới (2018 – 2022).

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Trong thánh lễ hôm nay các em xưng tội rước lễ lần đầu được Đức Cha cho phép trao Mình và Máu Chúa Kitô cho các em.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã thay lời cộng đoàn cám ơn Đức cha, cha sở, cha phó, quý cha, quý thầy, quý soeurs anh chị giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.

Đáp từ, Đức cha chúc mừng giáo xứ đã có Hội đồng Giáo xứ  nhiệm kỳ mới và xin mọi người cùng cộng tác với nhau để cùng nhau xây dựng giáo xứ. Ngài cũng xin chúc mừng các em và các gia đình có con em lãnh nhận bí tích hôm nay. Và ngài mời gọi các bậc cha mẹ hãy ý thức việc giáo dục con cái trong đức tin nhắc bảo con cái trong việc học giáo lý, siêng năng tham dự thánh lễ, không ngừng phát triển bản thân về mọi mặt để cùng nhau đưa giáo xứ lên một tầm cao hơn trong mọi lãnh vực và cuối cùng Đức Cha ban Phép lành Tòa Thánh với ơn toàn xá trên tất cả mọi thành phần tham dự.

Truyền Thông Giáo xứ Tầm Ngân

GIÁO XỨ TẦM NGẦN CHÀO ĐÓN ĐỨC GIÁM MỤC GIUSE

 

LÀM PHÉP KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THÁNH GIA THẤT

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC, RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

VÀ TRAO CHỨNG THƯ HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

Bài trướcGiáo xứ Tầm Ngân – Hồng Ân Đức Tin
Bài tiếp theoNữ phi công anh hùng: “Mỗi lần bay là một cơ hội làm chứng cho Chúa Kitô”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.