Giáo xứ Tầm Ngân – Hồng Ân Đức Tin

0
475

Giáo xứ Tầm ngân cám tạ hồng ân Thiên Chúa đã đổ xuống trên giáo xứ trong thời gian vừa qua. Sau những vất vả hy sinh của muôn người cách này hay cách khác, giáo xứ mừng lễ Phục Sinh năm nay có thêm niềm vui với 58 người đã được gia nhập đạo. Đây là hoa quả của những tháng ngày vất vả lao công mà nhà truyền giáo rong ruỗi cùng với những lời cầu nguyện và những chia sẻ chân thành của nhiều trái tim đã rộng mở.

Thật là tuyệt vời khi gẫm suy về lời của Chúa Giê-su: “ Qua thập giá mới tới vinh quang”. Sau những ngày ảm đạp, và có thể nói cả bầu trời phủ đầy những chiếc khăn tang, những bước chân thấp thỏm mệt nhoài của những môn đệ cùng với Chúa giê su lên đồi Gôn gô tha. Ngày hôm này , thứ bảy Tuần Thánh giáo xứ Tầm Ngân đã vui mừng đón nhận 58 người trong đó có 30 Tân Tòng gia nhập vào Đạo Chúa. Trở nên thành viên của giáo xứ.

Trong bài giảng Cha quản xứ JB. Nguyễn Văn Sỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí Rửa Tội, đây là bí tích nền tảng của các bí tích, vì muốn lãnh các bí tích khác thì đòi hỏi phải là người đã lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Khi chúng ta đã được dìm mình trong nước Rửa Tội, mỗi người chúng ta trở nên Tư tế, Ngôn Sứ và vương Đế. Nhờ ba chức vụ này, người Tín hữu phải không ngừng ra đi nói lời của Chúa bằng chính đời sống của mình; sẵn sàng dẫn thân cho sự phát triển bản thân, gia đình và Giáo Hôi

Cũng trong bài giảng, ngài cũng ý thức cho các tân tòng hiểu rõ ý nghĩa của cây Nến và chiếc  áo trắng được sử dụng trong bí tích Rửa Tội. Người lãnh nhận bí tích Rửa tội được mời gọi hãy giữ nến sáng trong tay, và lan tỏa ánh sáng đó đến với những người xung quanh;  còn về chiếc áo trắng tinh khi chủ sự đưa cho ngươi tân tòng và nói: con hãy giữ chiếc áo trắng tinh này cho đến khi ra trước tòa Chúa. Điều đó nhắc nhỡ người lãnh nhận bí tích rủa tội luôn giữ tâm hồn trong trắng và sạch tội, ngõ hầu khi diện kiến trước tòa phán xét họ được hưởng phần thưởng Nước Trời.

 

Lạy Chúa Giê su Phục Sinh, xin tiếp tục đồng hành với gia đình Tầm Ngân nhỏ bé của chúng con, đặc biệt xin đốt lửa yêu mến Chúa trong lòng các Tân Tòng vừa mới lãnh nhận Bí Tích Rủa Tội, ban ơn nâng đỡ để họ có thể chu toàn bổn phận người ki tô hữu trong thời đại hôm nay. ALLELUIA

Truyền Thông Giáo xứ Tầm Ngân

 

HÌNH ẢNH BAN BÍ TÍCH RỬA RỘI – GIÁO XỨ TẦM NGÂN

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ VỌNG PHỤC SINH 2018 – GIÁO XỨ TẦM NGÂN

Bài trướcPhục Sinh – Tuần IV – Năm B
Bài tiếp theoGiáo xứ Tầm Ngân – Chúa đã đến viếng thăm dân Người

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.