Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Bác Tôma Thiên Ân Nguyễn Đình Tân

0
439

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

[SVD-VIE] Được tin Bác Tôma Thiên Ân Nguyễn Đình Tân qua đời tại Hoa Kỳ từ đầu tháng 4/2022, sáng ngày Thứ Tư, 27/04/2022, tại Cộng đoàn Nhà Chính SVD Nha Trang, quý linh mục và tu sĩ thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Bác Tôma được hưởng phúc vinh thiên đàng. Thánh lễ do linh mục Antôn Trần Xuân Sang, SVD chủ tế, cùng với 18 linh mục đồng tế. Tham dự thánh lễ và cùng dâng lời ca tiếng hát có các anh em thuộc Cộng đoàn Thỉnh Viện SVD Nha Trang.

Trong thánh lễ, cha chủ tế Antôn đã nêu cao nét đẹp và lòng quảng đại của Bác Tôma Tân vì đã dành nhiều tình cảm như là đại ân nhân của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam (trước đây là Dòng Thánh Giuse Nha Trang). Cha Antôn đã nhắc lại 3 câu hỏi của Đấng Đáng Kính Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận để minh họa cho những cộng tác mà mỗi người nên tự hỏi và thi hành: “Chiều cao của đời tôi là gì? – Là trung thành với Thiên Chúa, với Hội thánh, với Tổ tiên, với Tổ quốc; Chiều rộng của đời tôi là gì? – Là trưởng thành đối với gia đình, cộng đoàn và xã hội; Chiều dài của đời tôi là gì? – Là tín thành với bằng hữu, với mọi người”. Những nghĩa cử cao đẹp của Bác Tân đã góp thêm những “viên gạch” vật chất và tinh thần âm thầm mà hiệu quả, để Tỉnh Dòng ngày càng phát triển hơn với ơn gọi truyền giáo của mình. Xin tri ân Bác rất nhiều!

Tỉnh Dòng cũng không quên cầu nguyện cho linh hồn bác Phêrô Chấn là người anh em ruột của Bác Tân mới qua đời không lâu. Xin cho hai linh hồn Phêrô và Tôma được hưởng phúc vinh thiên đàng.

Tỉnh Dòng xin được thành kính phân ưu cùng với quý thân quyến và bà con của Bác, và nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục ban muôn ơn lành trên quý vị với ơn bình an và sức sống mới của Chúa Phục Sinh.

Bài trướcBÌNH AN CỦA ĐẤNG PHỤC SINH (24/4, CHÚA NHẬT II PHỤC SINH, NĂM C)
Bài tiếp theoChú Giải Tin Mừng Chúa Nhật III Phục Sinh, năm C (Ga 21,1-19)