GIÁO XỨ TẦM NGÂN: BẾ GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2023

0
376

Fx. Nguyễn Tuấn Kiệt, SVD

Vào sáng Chúa Nhật ngày 25.6.2023, cha chánh xứ Antôn Nguyễn Thông và cha phó Micae Trần Niên đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học giáo lý 2022-2023 cho các em thiếu nhi giáo xứ Tầm Ngân. Hôm nay, chỉ có một thánh lễ thay vì hai để có thể quy tụ mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, mục đích chính là để các bậc phụ huynh có thể tham dự lễ tổng kết, lắng nghe tình hình và thành quả học tập giáo lý của con em mình trong năm vừa qua.

Giảng trong thánh lễ, cha Micae nhấn mạnh đến vai trò của giáo lý viên trong việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, cha cũng nhắn nhủ mọi người can đảm sống đời chứng nhân, làm chứng cho Chúa Kitô trong thời đại hôm nay. Vì Chúa Giêsu đã nói: “Phàm ai tuyên bố nhận thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời ” (Mt 10, 32). Cha còn dặn dò các em thiếu nhi cần chăm chỉ học giáo lý để biết và yêu mến Chúa Giêsu thì mới có thể làm chứng cho Chúa được.

Trong nghi thức tổng kết sau thánh lễ, Cha Antôn dặn dò các em thiếu nhi một số điều, và chúc mừng các em có thành tích học tập tốt cũng như khuyến khích các em chưa tốt. Sau đó là những nhận xét về tình hình năm học vừa qua của anh trưởng giáo lý, lời cám ơn của ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ đến các giáo lý viên, sau cùng là lời tri ân của một em thiếu nhi gửi đến quý cha và các anh chị giáo lý viên.

Xin cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng cho các em thiếu nhi của giáo xứ Tầm Ngân ngày một lớn lên trong đức tin, biết sống yêu thương và làm chứng cho Chúa trong thời đại hôm nay.

 

Bài trướcChú giải Tin Mừng Chúa Nhật XIII Thường Niên, Năm A (Mt 10,37-42)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Bảy, Tuần 12 TN)