GX. TẦM NGÂN: NHÂN RỘNG TÌNH THƯƠNG

0
467

 

Thầy Antôn Hoàng Xuân Phi – Học Viện Ngôi Lời

Dịch bệnh Covid- 19 đang là nỗi lo sợ của nhân loại. Nó đến nhẹ nhàng nhưng kéo theo biết bao hệ lụy không nhỏ cho mọi người. Tại Việt Nam, dịch bệnh lại một lần nữa tái phát, làm cho bao người phải hoang mang lo lắng. Rất nhiều công ty phá sản, nhiều người vỡ nợ và nhiều người không có cơm ăn qua ngày. Trước tình trạng đó, lời mời gọi của Thầy Giêsu Chí Thánh lại một lần nữa vang lên “các con hãy cho họ ăn” (Mt 14,16). Mỗi người Kitô hữu được kêu gọi cùng chung tay để cứu giúp những người đói khổ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Một trong những chương trình ý nghĩa đó là: Hạt Gạo Nhân Ái mà Ban Truyền Thông Tỉnh Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Việt Nam đang dõi theo để thu hình và đưa tin có ý nghĩa lan tỏa đến rất nhiều người.

Chương trình Hạt Gạo Nhân Ái sẽ đưa quý vị đến với Giáo xứ Tầm Ngân, Giáo hạt Ninh Sơn, Giáo phận Nha Trang. Đây là một vùng đồi núi nghèo với hơn 2000 giáo dân, đại đa số là người dân tộc thiểu số như K’ho, Raglai, … quanh năm, đồng bào chỉ biết bám vào đồng ruộng và đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã làm cho người dân nơi đây đã khó khăn này lại càng khó khăn hơn. Cơm không đủ ăn và thiếu luôn cả nguồn nước sinh hoạt, vì thế nơi đây bệnh tật là điều không tránh khỏi. Hơn ai hết, với tâm huyết của người mục tử, hiểu những khó khăn mà giáo dân đang phải hứng chịu, linh mục Quản xứ GB. Nguyễn Văn Sỹ và linh mục Phó xứ Micae Trần Niên đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân giúp đỡ để có được chiếc máy “ATM gạo” (máy phát gạo) miễn phí cho người dân.

Bên cạnh đó, nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm nặng, mùa mưa thì nước bùn tanh hôi, mùa khô thì không đủ nước sinh hoạt, giáo dân chủ yếu lấy nước từ sông về để dùng trong sinh hoạt và ăn uống. Nay nhờ những sáng kiến của Quý Cha (linh mục), với sự giúp đỡ của các ân nhân, giáo xứ đã có được nhà máy lọc nước tinh khiết để phục vụ cho người dân.

Ngoài ra, tại giáo xứ còn có một nhà thuốc mang tên Nhà Thuốc Cộng Đồng. Đây là một nhà thuốc khá rộng, sạch sẽ và được quý Seour dòng Khiết Tâm Đức Mẹ phụ trách. Tới nơi đây, người dân được khám và phát thuốc miễn phí.  Điều đặc biệt là bất kỳ ai cũng có thể đến lấy nước, đến khám và được phát thuốc mà không phải trả tiền, dù bạn là ai, là người Công giáo, Tin lành, hay bất kỳ người nào…

Giữa một xã hội đang thiếu vắng tình thương, văn hóa sự chết đang dần ăn mòn lương tâm của rất nhiều người, thì vẫn còn đó những tấm lòng hảo tâm, những Hạt Gạo Nhân Ái đã và đang làm ấm lại những tấm lòng đói khổ và thắp lên ngọn lửa tình thương. Ước mong mỗi người sẽ luôn mang trong mình nhiệt huyết truyền giáo, luôn quảng đại giúp đỡ và làm lan tỏa tình thương đó đến mọi nơi cho tất cả mọi người.

 

 

Bài trướcGX. THÁNH GIA: TRẠI HÈ 2020 – ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI (PHẦN 2)
Bài tiếp theoGX. PHƯỚC ĐỒNG, NHA TRANG: CHUYỂN GIAO SỨ VỤ MÙA COVID-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.