Gx. Mỹ Thanh đón cha Tân Quản xứ và Tân Phó xứ, 10/09/2023

0
1208

Truyền thông Gx. Mỹ Thanh

Vào lúc 8h00 sáng Chúa Nhật, ngày 10/09/2023 tại Giáo xứ Mỹ Thanh, Giáo hạt Cam Ranh đã diễn ra thánh lễ với nghi thức nhậm chức tân quản xứ của Cha Antôn Pađôva Phạm Thanh Thịnh, SVD và tân Phó xứ của Cha Gioan Baotixita Trần Vui, SVD.

Thánh lễ do Cha Toma Nguyễn Duy Toàn – Hạt trưởng giáo hạt Cam Ranh – chủ tế. Cùng hiệp dâng với ngài, có Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Duy – Bề trên Giám Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam cùng các cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự thánh lễ có nhiều tu sĩ nam nữ và giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Cha Antôn Pađôva Phạm Thanh Thịnh, SVD tuyên xưng đức tin và hứa trung thành với Đấng mà mình tôn thờ cùng Hội Thánh của Người, vâng phục, trung thành với Đức Giám mục giáo phận và những vị nối tiếp… Tôn thờ Thánh thể là việc cần thiết, xin Chúa thương soi đường dẫn lối trong muôn vàn  nẻo đường chông gai mà bước chân thì yếu mềm dễ vấp ngã.

Sau nghi thức nhận xứ, cộng đoàn tiếp tục tham dự Thánh lễ. Ánh sáng lời Chúa của ngày Chúa Nhật giúp cho mọi người tham dự thánh lễ hiểu thêm rằng, mỗi người cần luôn biết mời Chúa vào nhà mình để có cơ hội được gặp gỡ Chúa, được Chúa thông ban sự sống của Người qua bí tích Thánh thể và nhất là được sống muôn đời với Người trên quê Trời.

Thánh lễ kết thúc trong an lành, tin yêu, phó thác.

Bài trướcLỜI SỐNG (14/9, Suy Tôn Thánh Giá, Lễ kính)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (15/9, Đức Mẹ Sầu Bi, lễ nhớ)