Các sinh hoạt cầu nguyện cho Ơn gọi tại Giáo xứ Thánh Gia

0
866

Các sinh hoạt cầu nguyện cho Ơn gọi tại Giáo xứ Thánh Gia

Giuse Hồ Xuân Hương

Được chăm sóc bởi các cha Dòng truyền giáo Ngôi Lời (SVD), Giáo xứ Thánh Gia với khoảng 1300 giáo dân và hơn 200 em đang độ tuổi đi học, được ví là một trong những mảnh đất phì nhiêu trong sứ vụ truyền giáo và phát triển ơn gọi tu trì. 

Việc phục vụ giáo xứ Thánh Gia, ngoài các cha Dòng Ngôi Lời còn có các sơ Mến Thánh Giá Nha Trang và Mến Thánh Giá Qui Nhơn. Để ươm mầm và thúc đẩy hạt giống ơn gọi nơi đây, vào Chúa Nhật 4 Phục sinh, sau thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu do cha Giuse Lâm Sơn Tòng chủ sự, giáo xứ đã tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu ơn gọi đến với các con em trong giáo xứ. Qua các băng rôn, hình ảnh, vũ điệu, thuyết trình,… các em đã cảm nhận được lời giới thiệu “ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”. 

Nhờ các chương trình cổ vũ ơn gọi như vậy mà nhiều con em trong giáo xứ đã bắt đầu có ý hướng phục vụ Chúa và Giáo Hội bằng con đường dâng hiến. Cụ thể giáo xứ Thánh Gia là quê nhà của nhiều linh mục, tu sĩ như cha Giuse Trần Minh Hùng (đang là Giám tỉnh Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam), sơ Tình Phương, sơ Thu Hiền,… 

Qua các chương trình cổ vũ ơn gọi như vậy, ơn gọi của giáo xứ đã bắt đầu được nhen nhóm và hy vọng một ngày nào đó, những đốm lửa ơn gọi này sẽ tiếp tục làm cháy bừng lên ước muốn dấn thân theo Chúa trong lòng của các em.

Video (1)

Video (2)

Bài trướcNgày 26/4: YÊU THƯƠNG THA NHÂN
Bài tiếp theoCĐ. THẦN HỌC QUẢNG BÁ ƠN GỌI TẠI GX. BÙI MÔN