Gx. An Mỹ, Hồng ân Rước lễ lần đầu – Mùa Hè 2019

0
687

Mùa hè, mùa của hoa phượng nở, ve kêu, mùa của các bạn trẻ vui chơi và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vui chơi mà lãng quên học hành.

Xứ An Mỹ, không chỉ là mảnh đất màu mỡ được thiên nhiên ưu đãi, trăm hoa đua nở, mà con người  cũng đầy ấp tình Chúa, tình người, đặc biệt có gần 120 Thiếu nhi Thánh Thể không chỉ chăm học, mà còn mến đến nhà thờ.

Vì thế, mặc dù hè là để vui chơi, được sự quan tâm của cha Chánh xứ Phê-rô Nguyễn Tương Lai,SVD và cha phó Phanxicô  Xaviê Trần Thành Có, SVD, các bạn trẻ cũng đã dành thời gian để học biết xưng tội và rước lễ.

Tuổi 12, Chúa Giê-su đã ý thức về sứ mạng của mình trong nhà Chúa Cha: “Cha mẹ không biết con có bổn phận trong nhà Cha con sao?”(Lc 2,49b). Các em Xứ An Mỹ cũng vậy, đã ý thức sự trưởng thành của mình, nên đã cùng nhau trải qua hai tháng hè đầy năng động, vui tươi, cũng không thiếu gian nan, khó nhọc, để giờ đây trong ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời được hưởng nếm thành quả mật ngọt đó là được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Trong lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng, cảm nếm vị ngọt của tình yêu Chúa, các em đã rất vui mừng, phấn khởi. Uớc mong các em sẽ giữ mãi trong tim ngọn lửa mến ấy.

Đây không chỉ là niềm vui của riêng 23 thành viên lớp xưng tội và rước lễ, mà còn là niềm vui của các bậc sinh thành, dưỡng dục và của cả hơn 600 thành viên trong giáo xứ, vì đã có thêm nhiều tâm hồn trở thành đền thờ cho Chúa ngự.

Ngày lễ xưng tội và rước lễ lần đầu của các bạn nhỏ, cũng là dịp để nhắc nhớ cho mỗi người Ki-tô hữu trưởng thành biết tạ ơn Chúa vì những gì mình đã nhận được, để tìm lại tình yêu thuở ban đầu, hầu sống mỗi ngày một xứng đáng hơn với tình yêu của Thiên Chúa.

                                                                                                                                                                                   JB. Cao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcThường Niên – Tuần XX – Năm C
Bài tiếp theoTÌNH HIỆP NHẤT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.