Giáo xứ An Mỹ – Trại Hè Thiếu Nhi Thánh Thể – năm 2017

0
1176

Con người luôn cần có thời gian để nghỉ ngơi. Chính vì thế, sau một thời gian dài học tập, nghiên cứu, trao dồi những kĩ năng về kiến thức lẫn rèn luyện sức khỏe, thời gian hè cũng là lúc các em được nghỉ ngơi.

Trong dịp hè năm 2017, cha xứ An Mỹ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có một sân chơi lành mạnh. Trong các hoạt động của giáo xứ, nổi bật nhất là Trại hè Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) với chủ đề: “Giao Ước Tình Yêu”. Mục đích tạo cho các em bầu khí vui tươi, học hỏi, đoàn kết, kỉ luật, tiếp đến giúp các em có tinh thần hăng say trong việc tham gia các phong trào hoạt động của giáo xứ và khơi dậy ước muốn dấn thân phục vụ, đặc biệt hơn là đưa các em đến gần Chúa Giêsu Thánh Thể, để biết và yêu mến Người hơn.

Trại hè bắt đầu lúc 7h30, thứ bảy ngày 5 tháng 8 năm 2017, lễ khai mạc bằng bài hát chủ đề, tiếp đến nghi thức chào cờ Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau nghi thức, cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD mượn câu chuyện Tin Mừng Lc 2, 41-52 để nhấn mạnh về vấn đề đạo đức của Thiếu Nhi Thánh Thể nhằm để các em nhìn nhận tầm quan trọng của Bí tích Thánh thể và năng đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, đừng vì việc học, các trò chơi vô bổ, hay bất cứ lý do nào khác mà ảnh hưởng tới đời sống đạo đức. Thành phần tham dự Trại hè 2017 gồm có cha Tuyên Úy Xứ Đoàn Kitô Vua Phêrô Nguyễn Tương Lai,SVD và cha Fx Trần Thanh Có, SVD, đồng hành có thầy Phó tế Fx. Trần Thiện Trí và thầy Giuse Nguyễn Đình Khiêm, hai Thầy khách mời cùng với các anh chị em Huynh Trưởng, các thầy cô Giáo lý viên và gồm 65 Đoàn Sinh tham gia trại hè.

Với những cơn mưa kéo dài xuyên suốt thời gian tổ chức, chỉ với 2 ngày 1 đêm, không thể nói là nhiều nhưng cũng đã gây không ít khó khăn cho Ban Tổ Chức và các Đoàn Sinh trong suốt thời gian diễn ra hội trại. Với sự cố gắng hết mình của của Ban Tổ Chức, phần nào xóa tan những lo lắng về thời tiết trên khuôn mặt của các em, thay vào đó là những niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt. Các em luôn cháy hết mình trong những cuộc chơi, tạo nên những bầu khí vui tươi, gây cấn và hồi hộp. Với bài khóa trong dịp trại này, cha Tuyên Úy Phêrô và thầy Trợ Úy Phanxicô Xaviê đã gợi lại, phân tích và giúp các em hiểu hơn về Tôn chỉ và Mười điều Luật Thiếu Nhi Thánh Thể để các em có thể thực tập hằng ngày, và những việc đó thấm sâu trong đời sống, làm nền tảng đạo đức cho các em trở thành người trưởng thành trong đức tin.

Hội trại được bế mạc trong Thánh lễ chiều Chúa Nhật ngày 6 tháng 8 năm 2017. Trong Thánh lễ, cha Tuyên Úy Phêrô các thầy Trợ Úy cùng các Huynh trưởng và tất cả Đoàn Sinh dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, vì trong suốt hai ngày trại hè đã diễn ra một cách hết sức tốt đẹp. Sau Thánh lễ là Nghi thức hạ cờ, tiếp đến là công bố kết quả thi đua của mỗi đội và trao những phần thưởng xứng đáng nhất với số điểm mà mỗi đội đạt được trong suốt thời gian trại hè diễn ra.

Sau bế mạc, cha Tuyên Úy Phêrô có đôi lời nhắn nhủ với các Đoàn Sinh phải phát huy những gì tốt đẹp của người thiếu nhi và phải từ bỏ những gì cho là xấu. Đáp lại lời kêu gọi của cha Tuyên Úy, các Đoàn Sinh hô to khẩu hiệu của Thiếu Nhi Thánh Thể, tuy trên khuôn mặt toát lên vẻ mệt mỏi sau hai ngày trại nhưng các em vẫn phấn khởi và lưu luyến khi chia tay nhau để quay trở về gia đình.

Giuse Nguyễn Đình Khiêm, SVD

 

 

Bài trướcThường Niên – Tuần XIX – Năm A
Bài tiếp theoGia đình ông Giuse Đinh Văn Soạn và bà Maria Nguyễn Thị Xuân vùng Cái Sắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.