Gia đình ông Giuse Đinh Văn Soạn và bà Maria Nguyễn Thị Xuân vùng Cái Sắn

0
315

Cái Sắn được xem như vựa lúa đứng thứ hai của đồng bằng sông Cửu Long, sau Đồng Tháp Mười. Ông bà xưa vẫn thường hay nói, về Miền Tây: “Ruộng thẳng cánh cò bay”. Còn riêng tôi cảm nhận khi về vùng này không những ruộng thẳng cánh cò bay, mà phải nói: “Ruộng gãy cánh cò bay”. Nghĩa là ruộng lúa bạt ngàn cò bay muốn gãy cả đôi cánh.

Thế nhưng một nghịch lý ở vùng này, sống giữa cánh đồng ruộng lúa mênh mông trên miền sông nước, nhưng người nghèo thiếu ăn, thiếu mặt cũng không ít. Không phải họ nghèo vì lười lao động nhưng vì làm ăn thua lỗ hay vì bệnh tật làm cho kinh tế gia đình họ kiệt quệ. Gia đình ông Giuse Đinh Văn Soạn và bà Maria Nguyễn Thị Kim Xuân, cũng nằm trong trường hợp ấy. Ông bà rất chăm chỉ lao động, nhưng vì bà Xuân bị bệnh tim bẩm sinh nên thường xuyên phải điều trị thuốc thang đắt tiền, vì thế kinh tế gia đình luôn luôn gặp khó khăn.

Biết được gia cảnh như thế, Ban Truyền giáo Dòng Ngôi Lời chúng tôi tìm đến, kết hợp với cha sở giáo xứ An Tiến, tạo điều kiện xây cho gia đình ông bà một ngôi nhà tình thương. Đến nay ngôi nhà ấy đã hoàn tất, gia đình mời tôi đến làm phép nhà mới cho họ. Có được ngôi nhà mới khang trang ông bà Soạn – Xuân mừng không thể tả. Nhìn thấy bà Xuân vui cười, nhưng tôi cứ tưởng bà đang khóc, vì bà bệnh tật nên người gầy còm, khi cười các nếp nhăn trên mặt nhíu lại tựa như đang khóc vậy.

Ngôi nhà mới của ông bà Soạn – Xuân có được hôm nay, cũng nhờ vào lòng quảng đại của bao Hội Viên Hiệp Hội Thánh Lễ Truyền Giáo từ mọi miền thương yêu góp về. Không phải họ dư của thừa tiền, nhưng vì lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội và họ muốn chia sẻ cùng người nghèo, những người kém may mắn. Họ muốn hiệp thông liên đới để chia sẻ tình yêu thương của Thiên Chúa đến cho nhiều người.

Nguyện chúc cho ông Giuse Đinh Văn Soạn  bà Maria NguyễnThị Xuân luôn cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa. Từ nay, mỗi sáng ông bà đi dự Thánh lễ, chắc lòng ông bà không còn nơm nớp lo sợ gió mạnh ập đến làm sập nhà.

Lm. Inhaxiô Nguyễn Hoàng Hiệp, SVD

Nhà Ông Bà Soạn – Xuân trước khi được xây dựng lại

 

Nhà Ông Bà Soạn – Xuân sau khi được xây dựng lại

 

Bài trướcGiáo xứ An Mỹ – Trại Hè Thiếu Nhi Thánh Thể – năm 2017
Bài tiếp theoThánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 31 Năm 2017 Tại Linh Địa la Vang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.