Tháng các Linh hồn 2022: Nghĩa tình thông công

0
610
Hoa viên Phục Sinh lúc 17h00 ngày 02/11/2022

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Trong tháng các linh hồn, Quý Cha và Quý Thầy thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam có những hoạt động thường niên để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những thành viên trong Dòng và những người đã từng giúp đỡ gắn bó với lịch sử của Tỉnh Dòng.

Ngày 29/10/2022, tại nghĩa trang xã Phước Đồng, đại diện Quý Cha và các anh em Đệ tử và Thỉnh sinh đã đến quét dọn và làm cỏ tại các phần mộ. Mọi người cùng nhau thắp nén hương và dâng kinh để cầu nguyện cho các vị quá cố.

Nơi an nghỉ thầy Inhaxiô Nguyễn Huy Hài

Sáng ngày 02/11/2022, sau hai Thánh Lễ sáng để cầu nguyện cho các linh hồn và theo ý Đức giáo hoàng, lúc 8 giờ sáng, cùng với cha Giám tỉnh, tất cả Quý Cha và các anh em Đệ tử, Thỉnh sinh đã chính thức viếng nghĩa trang Phước Đồng để viếng các phần mộ và cầu nguyện để lãnh ơn đại xá đầu tháng 11.

Nơi an nghỉ của cha Clement Lưu Minh Hoàng
Nơi an nghỉ thầy Valentine Huỳnh Long Tiên

 

Buổi chiều lúc 17h00 ngày 02/11/2022, Cha Giám tỉnh đã chủ sự Thánh Lễ đặc biệt tại Hoa viên Phục Sinh của Tỉnh Dòng để cầu nguyện cho các thành viên đã qua đời trong Tỉnh Dòng. Tham dự thánh lễ có Quý Cha, Quý Thầy, các anh em Đệ tử, Thỉnh sinh và một số giáo dân lân cận.

Hoa viên Phục Sinh là nơi an nghỉ của các thành viên đã qua đời sau khi họ được di dời hài cốt từ các nghĩa trang khác về. Trong bầu khí ấm áp và gần gũi giữa người sống và người chết, suốt tháng 11, mọi người cùng hướng về mầu nhiệm các thánh thông công để dâng hương kinh cùng lòng thành kính, cầu mong cho các linh hồn trong luyện tội sớm về hưởng ánh sáng huy hoàng với Chúa. 

___Bài: Nguyên Vũ; Ảnh: Hoài Linh

 

Bài trước(Thứ Năm, Tuần 31 TN)
Bài tiếp theoArnoldus Nota 11/2022: Lối tiếp cận liên dòng