Cộng đoàn Nhà Chính SVD Việt Nam: Mừng Chúa Giáng Sinh – 2017

0
347

Lễ Giáng sinh là dịp vô cùng đặc biệt đối với người Công giáo, dịp mừng trọng thể Con Thiên Chúa làm người trong nghèo khó để cứu độ nhân loại, để cho nhân loại trở nên giàu có. Vì thế, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn, mỗi gia đình,v.v… đều cố gắng chuẩn bị cho mình những tâm tình tốt nhất, và một trong những việc chuẩn bị quen thuộc là làm hang đá máng cỏ.

Trong bầu khí và trong tâm tình ấy, Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam cũng đã bắt đầu dựng hang đá máng cỏ Bê-lem, trang trí khuôn viên,… vào khoảng đầu tuần thứ III Mùa Vọng để chuẩn bị mừng đón Lễ Giáng Sinh.

Vào lúc 17h00 chiều ngày 24/12/2017,  một số anh em Thỉnh Sinh đã hóa thân trở thành ông già Noel để chào đón các em Thiếu Nhi đang sinh sống ở khu vực lân cận Nhà Chính, và trao tặng cho các em món quà vui Noel.

Và vào lúc 19h30 cùng ngày, Thánh Lễ Đêm mừng Chúa Giáng Sinh bắt đầu nơi Nguyện Đường Nhà Chính Tỉnh Dòng với bài ca nhập lễ Gloria in Excelcis Deo. (vì lý do thời tiết có mưa, nên Thánh Lễ không tổ chức ngoài trước phía trước máng cỏ theo dự kiến)

Tuy có sự hiện diện khá đông khách mời, anh chị em công nhân di dân, các em của Nhà Tình Thương Hướng Dương làm cho không gian Nguyện Đường trở nên chật kín, nhưng  Thánh Lễ vẫn diễn ra trong bầu khí rất ấm áp và trang nghiêm với phần chủ tế và chia sẻ Lời Chúa của cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, SVD và đồng tế với ngài là quý cha trong và ngoài Cộng đoàn.

Thánh Lễ được trở nên trang nghiêm và sốt sắng, một phần nào đó, chúng ta không thể không nhắc đến sự hy sinh tập luyện rất dày công của Ca đoàn Thỉnh Sinh Ngôi Lời. Nhờ phần nào lời ca tiếng hát tựa Thiên Thần trong đêm Giáng Sinh của họ mà tâm tình cầu nguyện của cộng đoàn tham dự Thánh Lễ được sốt sắng và linh thánh hơn.

Sau Thánh Lễ, Cộng đoàn đã mời tất cả khách mời, không phân biệt một ai để cùng chia sẻ niềm vui Giáng Sinh qua bầu khí của bữa tiệc nhẹ ngoài trời, bốc quà Noel may mắn và chia sẻ lời ca tiếng hát để chúc tụng Chúa và mang lại bầu khí vui tươi cho nhau.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcMái Ấm Đại An – Niềm Vui Giáng Sinh 2017
Bài tiếp theoTIN VUI NGÔI LỜI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.