Cộng đoàn Nhà Chính SVD: Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

0
571

Tĩnh tâm là nói lên sự tĩnh lặng của tâm hồn, định tâm, trở về với con người của mình, đặt toàn bộ con người, tâm trí trước sự hiện diện của Thiên Chúa, thả tâm hồn vào cõi hư không để nhìn lại mình và tìm được sự tĩnh lặng, bình tâm trong sâu thẳm tâm hồn.

Bởi lẻ đó, trong ngày Thứ Ba – 12/12/2017, bắt đầu với giờ Kinh Sáng vào lúc 5h20, Cộng đoàn Nhà Chính đã khai mạc ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng, với sự hiện diện đông đủ của quý cha, quý thầy trong Cộng đoàn, Cộng đoàn Hưu Dưỡng, và anh em Cộng đoàn Thỉnh viện.

Ngày Tĩnh Tâm diễn ra trong bầu khí thinh lặng từ giờ Kinh Sáng cho đến sau khi kết thúc Thánh Lễ Tạ Ơn vào lúc 18h00.

Thêm vào đó, với bài chia sẻ của cha Phaolô Đậu Văn Pháp, SVD khởi đi từ tinh thần của Hiến Pháp Ngôi Lời (SVD): “cuộc sống của Ngài là cuộc sống của chúng ta, sứ vụ của Ngài là sứ vụ của chúng ta”, ngài đã gợi giúp anh em về sự hiện diện và đồng hành của Chúa Thánh Thần trong đời sống và sứ vụ của người tu sĩ truyền giáo Ngôi Lời, để từ đó, giúp anh em tái khám phá về tinh thần sống và truyền giáo của mình.

Kết thúc ngày Tĩnh Tâm bằng việc cử hành Bí Tích Hòa Giải và Thánh Lễ Tạ Ơn như một cách nhắc nhở cho mỗi anh em về lòng thương xót của Thiên Chúa khi Ngài yêu thương, xóa bỏ những yếu đuối lầm lỗi của ta, và Ngài luôn hiện diện với ta trong Bí Tích Thánh Thể.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcĐặc sứ của Đức Thánh Cha Phanxicô: Từ nay, được phép hành hương chính thức đến Mễ Du (Medjugorje)
Bài tiếp theoSứ Điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới các bệnh nhân XXVI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.