Cộng đoàn Nhà Chính SVD: Tâm tình tạ ơn cuối năm (2017 âm lịch)

0
454

Trước thềm Năm Mới Mậu Tuất, vào lúc 17h30, ngày 31 tháng 01 năm 2018, Cộng đoàn Nhà Chính – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã tổ chức buổi Tất niên, để tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân mà Ngài đã ban cho trong năm qua, đồng thời cũng xin lỗi Chúa và xin lỗi anh em về những khiếm khuyết trong chính bản thân mình.

Trong tinh thần hiệp thông, các anh em trong trong Cộng đoàn Phước Đồng, Giáo xứ Phước Đồng, Giáo xứ Thánh Gia, Phòng khám Y Học Cổ Truyền, Nhà Tình thương Hướng Dương và một số anh em đi công tác cùng hiện diện, chung chia niềm vui và cùng với cộng đoàn dâng lên Chúa lời tạ ơn.

Tâm tình tạ ơn vào dịp cuối năm được mở đầu bằng giờ Kinh Chiều và Chầu Thánh Thể. Trong giờ chầu, cha Phaolô Đinh Trọng Nguyên, SVD – Bề Trên Cộng đoàn Nhà Chính chủ sự giờ chầu và các em Thỉnh sinh đại diện cho cộng đoàn dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể lời tạ ơn cũng như xin lỗi Chúa về những thiếu sót với Chúa và với anh em trong năm qua. Đồng thời, xin Chúa nâng đỡ và hướng dẫn cho mọi thành viên trong cộng đoàn, đặc biệt là những vị có trách nhiệm lãnh đạo và dẫn dắt cộng đoàn cũng như Tỉnh Dòng ngày càng trở nên giống với mẫu gương Thầy Chí Thánh Giêsu hơn, để phục vụ và dẫn dắt Hội Dòng đi theo đường lối của Chúa.

Sau đó, toàn thể anh em quây quần bên nhau trong bữa cơm Tất Niên thân mật. Trong bữa cơm này, em Thỉnh sinh đại diện đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn chúc tuổi những người đã hy sinh phục vụ cộng đoàn trong năm qua, đặc biệt là Cha Giám Tỉnh, Cha Bề Trên Nhà Chính, quý cha trong Hội Đồng. Cha Giám Tỉnh cũng đáp từ và cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và những tình cảm cao quý mà anh em đã dành cho Ngài cũng như toàn thể anh em trong cộng đoàn. Đồng thời cha cũng cầu mong anh em bỏ qua những lầm lỗi thiếu sót của nhau, để cùng nhau hướng tới tương lai và chung tay xây dựng Tỉnh Dòng ngày một thăng tiến hơn. Qua đây, ngài cũng gửi lời chúc Tết tới gia quyến các anh em sẽ có thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán tại quê nhà. Cha cũng không quên cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp tới những người đã hy sinh qua các công việc nhỏ bé hằng ngày như: nấu ăn, vệ sinh, chăm sóc cho các thành viên Hưu dưỡng, chăm bón cây cảnh, bảo vệ….. Đây là những công việc nhỏ bé và dễ bị lãng quên nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong Cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse, Bổn Mạng của Tỉnh Dòng, Thánh Arnold, Đấng Sáng Lập Hội Dòng Ngôi Lời ban bình an và sức khỏe cho chúng ta.

GHS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcThánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục: Phêrô Hoàng Văn Hiến, SVD
Bài tiếp theoCĐ Triết Ngôi Lời: Tĩnh Tâm chuẩn bị cho Mùa Chay 2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.