Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục: Phêrô Hoàng Văn Hiến, SVD

0
613

Sau những năm tháng miệt mài phấn đấu và vượt qua nhiều khó khăn, ngày 14 tháng 01 năm 2018, thầy phó tế Phêrô Hoàng Văn Hiến, SVD đã được Đức Giám Mục Hồng Kông đặt tay phong chức Linh mục.

Quá trình ơn gọi của Tân Linh Mục:

– Năm 1998 là thời gian bắt đầu tìm hiểu về đời sống tu sĩ truyền giáo, khi cha được nhận vào đệ tử viện của Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam.

– Năm 2004 – 2005, sau khi tốt nghiệp Đại học, cha được nhận vào Thỉnh sinh.

– Năm 2005 – 2006, gia nhập vào Tập viện

– Năm 2006, Tuyên khấn lần đầu.

Tiếp đến, học Chương trình Triết học. Sau 2 năm học chương trình Triết học ở tại quê nhà, cha được gửi qua Tỉnh Dòng Ngôi Lời Hồng Kông để theo chương trình chia sẻ ơn gọi của Hội Dòng.

Từ năm 2009 đến nay, cha đã gặp khá nhiều khó khăn, từ những khó khăn về khác biệt: ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực… đã ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của Cha. Nhưng cuối cùng, những khó khăn đó đã bị bỏ lại sau lưng và cha đã can đảm tiến bước.

Ngày 31 tháng 01 năm 2018 vừa qua, cha trở về quê hương để cùng với gia đình và bà con Giáo xứ Xuân Ninh, Giáo phận Nha Trang dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Trong thánh lễ tạ ơn, có sự hiện diện đông đảo của quý cha, quý thầy Dòng Ngôi Lời, quý cha trong giáo phận Nha trang và nhiều tu sĩ thuộc các Hội Dòng khác đang hiện diện ở đây. Trong bài giảng, Linh mục Linh tông của cha Phêrô đã nêu lên những khó khăn mà các linh mục phải cố gắng vượt qua, vì các linh mục cũng chỉ là những con người mỏng dòn yếu đuối. Vì thế, điều linh mục phải luôn nhớ, đó là kết hợp với Chúa qua lời kinh nguyện và Thánh lễ mỗi ngày.

Trong bài cảm ơn đơn sơ, chân thành, cha Phêrô đặc biệt nhắc đến 2 người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến bản thân mình, chính là 2 đấng sinh thành và dưỡng dục cha nên người, hỗ trợ và khích lệ cha những lúc khó khăn mà tưởng chừng như không vượt qua nổi. Cha cũng không quên cảm ơn những người đã bằng cách này cách khác đã giúp đỡ để cha được có ngày hôm nay. Cha cũng tha thiết xin tất cả mọi người thêm lời cầu nguyện cho cha trong sứ vụ truyền giáo sắp tới ở Hồng Kông, đang đầy dẫy những khó khăn và thử thách đang chờ cha ở phía trước.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thành Phêrô, cột trụ của Giáo hội và cũng là Thánh Bổn mạng nâng đỡ và dẫn dắt cha trên con đường sứ vụ. Xin cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện để người anh em của chúng con hoàn thành được sứ mạng mà Chúa và Hội Dòng trao phó.

GHS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcThường Niên – Tuần V – B
Bài tiếp theoCộng đoàn Nhà Chính SVD: Tâm tình tạ ơn cuối năm (2017 âm lịch)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.