TRUYỀN GIÁO MÙA COVID-19 TẠI SÀI GÒN

0
571

Người Tôi Tớ – Truyền Thông Cộng đoàn Triết SVD

[SVD-VIE] Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Sài Gòn đã có dấu hiệu khả quan hơn, song cuộc sống người dân, đặc biệt những người tàn tật vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về vật chất lẫn tinh thần. Quan tâm, chia sẻ với những người nghèo khổ, bệnh tật là ơn gọi đích thực của người môn đệ theo Đức Kitô. Thấm thía tinh thần của Thầy Giê-su, được bộc lộ qua lời của thánh Gia-cô-bê: “Đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết” (Gc 2,17), quý Cha và quý Thầy trong cộng đoàn Triết Học Ngôi Lời tại An Nhơn đã quyết định biến đức tin của mình thành hành động.

Trước lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, vào chiều ngày 23/10/2021, Cộng đoàn Triết học An Nhơn tổ chức trao 140 phần quà cho những người nghèo khó và những người tàn tật khu vực Xóm Mới, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Mỗi phần quà gồm 5kg gạo, 1 hộp cá, 1 ổ bánh mì và hiện kim trị giá 300.000 đồng (ba trăm ngàn đồng). Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng được trao bằng cả con tim của những người đóng góp lẫn những người làm cầu nối. Anh em trong Cộng đoàn Triết học cảm nhận được niềm vui khi được cộng tác “Truyền Giáo Mùa Covid-19” thật ý nghĩa, qua công việc tông đồ, bác ái theo gương Anh Cả Giêsu – Vị lương y của Tình Yêu. Những người được nhận quà cũng cảm nhận được tình thương và lòng quảng đại từ quý Cha, quý Thầy và quý Ân nhân. Họ cũng hết sức xúc động, hạnh phúc và không ngừng gửi lời cám ơn đến quý ân nhân, cùng quý Cha, quý Thầy.

Hành động bác ái sẽ không xảy ra nếu Thiên Chúa không nối kết những tấm lòng của người chia sẻ hiện vật, người giúp hiện kim, từ những người thân của quý Cha, quý Thầy trong cộng đoàn, đặc biệt là các ân nhân từ Hòa Lan, Hoa Kỳ, Quận Tân Bình, một gia đình thiện nguyện viên ở Xóm Mới – Gò Vấp. Xin chân thành cảm tạ Thiên Chúa và tri ân tất cả những ai đã góp công góp của cho đợt thiện nguyện này.

 

Bài trướcSỐNG GIÁ TRỊ TIN MỪNG (24/10, Chúa Nhật XXX TN – B)
Bài tiếp theoLỜI CHỨNG VỀ ĐỜI SỐNG VÀ SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO CỦA CHA LAMBERTUS LALUNG, SVD