Các CĐ. Ngôi Lời hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân COVID-19

0
342

Ban truyền thông Cộng đoàn Triết học – Ngôi Lời Sài Gòn:

Theo thông tin từ Bộ y tế, tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2021, cả nước có hơn 23.000 người qua đời vì Covid-19. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 17.000 người, một con số không hề nhỏ. Đứng trước nỗi mất mát to lớn như vậy, vào lúc 20 giờ 30 phút, cả nước cùng tắt đèn, thắp nến cầu nguyện, tưởng nhớ đến những người đã mất trong cơn đại dịch.

Trong tâm tình hiệp thông cùng hướng về những người đã mất, cộng đoàn Triết học – Ngôi Lời Sài Gòn dâng giờ cầu nguyện cho các nạn nhân, những người đã không may mắn ra đi trước sự tấn công của dịch bệnh.

Trong những phút giây thinh lặng trước những ánh nến, ngọn đèn lung linh, mỗi người chợt nhận ra sự mỏng manh của phận người. Trong cõi thâm u của tâm hồn, mỗi người chợt nghĩ đến cái chết. Sự chết đến bất chợt. Sự chết không cho con người thấy trước. Chính sự bất ngờ mà cái chết làm cho con người trở nên sợ hãi và lo âu. Thế nhưng, chết không phải là hết, mà là ngưỡng cửa để bước sang một cuộc sống mới.

Trong niềm tin về một cuộc sống mai hậu nơi Thiên Quốc, anh em cộng đoàn Triết học – Ngôi Lời Sài Gòn, những ước mong linh hồn của những người đã qua đời trong đại dịch vừa qua sớm về cõi vĩnh hằng.

Ôi! Lạy Chúa,

Khăn tang phủ trắng một màu

Khóc thương đưa tiễn nỗi đau kiếp trần

Đêm nay chuông hãy vọng ngân

Cho người ở lại tiễn chân người về

Dẫu rằng không nghĩa phu thê

Phải đâu thân thích, cùng quê thôn nào

Nhưng ta chính một đồng bào

Tối cơm tắt lửa có nhau hỡi người

Năm nay dịch bệnh trêu ngươi

Lấy đi bao triệu nụ cười trên môi

Đêm nay một chút lòng thôi

Thắp hương tưởng nhớ, thêm đôi lời cầu.

Nguyện xin Chúa xuống vực sâu

Linh hồn người khuất sớm mau thiên đàng.

Truyền thông Ngôi Lời:

Cũng tại Hoa viên Phục sinh (Nhà Chính Ngôi Lời Nha Trang), vào lúc 20h00 cùng ngày, trong tiếng chuông sầu đổ dồn từ Nhà Dòng và các Nhà thờ lân cận, các anh em Thỉnh sinh và Quý Cha đã tập trung quanh hài cốt của những Tu sĩ trong dòng để cùng hiệp thông với cả nước dâng kinh nguyện cho các nạn nhân đã qua đời trong đại dịch.

Trước đó, vào buổi sáng, thánh lễ cầu hồn cho các nạn nhân đã qua đời cũng được cử hành tại nhà nguyện Cộng đoàn Nhà Chính. Nguyện xin Thiên Chúa mở lượng nhân từ ban phúc thiên đàng và xin chữa lành tất cả chúng con. Amen.

Bài trướcCHIA SẺ CHÚA NHẬT 34 TN-B: ĐỨC GIÊSU KITÔ, VUA VŨ TRỤ
Bài tiếp theo“Chúng tôi rao giảng một Đức Giêsu chịu đóng đinh”