HAI THÁNH LỄ, CHUNG TÂM TÌNH TẠ ƠN

0
536

Truyền thông Ngôi Lời

1. Lúc 5h20 sáng thứ Bảy ngày 26/02/2022, hai Tân Linh Mục Dòng Ngôi Lời là Lm. Giuse Nguyễn Duy Hải, SVD (Gx. Kim Hải, Gp. Bà Rịa) và Lm. Nicolas Lê Hồng Đức, SVD (Gx. Bác Ái, Gp. Ban Mê Thuột) đã trở về Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam để cùng dâng Thánh Lễ chung lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Tỉnh Dòng. Do tình hình dịch bệnh nên Thánh lễ chỉ có sự đồng tế của Quý Cha SVD khu vực Nha Trang, sự tham dự của Cộng đoàn Đệ tử SVD Phước Đồng, cùng một số thân nhân của hai Tân Chức. Hai Tân Chức có bài sai đi truyền giáo tại Colombia và Hoa Kỳ. (Trước đó, ngày 27/11/2021, Đức Cha Terence R. Curtin, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Melbourne, đã truyền chức linh mục cho hai vị tại Trung tâm Thánh Mẫu La Vang, 225 Hutton Road, Keysborough, Victoria, Australia).

 

 

 

 

2. Cũng trong tinh thần đó, vào lúc 5h20 sáng thứ Ba, 08/03/2022, bốn Tân Linh Mục Dòng Ngôi Lời là Lm. Giuse Vũ Xuân Sơn, SVD (Gx. Kitô Vua A2, Gp. Long Xuyên) Lm. Giuse Trần Văn Huyến, SVD (Gx. Cồn Thoi, Gp. Phát Diệm), Lm. Giuse Nguyễn Trung Tâm, (Gx. Đền thánh Giuse An Bình, Gp. Long Xuyên) và Lm. Phêrô Vũ Đức Thắng, SVD (Gx. Phúc Nhạc, Gp. Xuân Lộc) cũng đã về Nhà Chính dâng Lễ Tạ Ơn. Lần lượt, bốn tân linh mục có bài sai đi truyền giáo tại Việt Nam, Ý, Úc, và Việt Nam. (Trước đó, ngày 13/01/2022, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Gp. Long Xuyên, đã truyền chức linh mục cho bốn vị tại Nhà thờ Phú Trung của TGP. Sài Gòn).

Cũng trong thánh lễ ngày 8/3, linh mục Phêrô Nguyễn Quốc Hưng, SVD cũng tri ân và tạm biệt Việt Nam để đi truyền giáo tại Úc trong những ngày tới.

Xin anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho bước chân của những nhà truyền giáo trẻ luôn được kiên vững và trung thành trong bình an và hướng dẫn của Thần Khí Chúa.

 

Bài trướcGia đình Giuse: HÀNH HƯƠNG MÙA CHAY 2022
Bài tiếp theoNGÀY THỨ 2: THÁNH GIUSE – BÁC THỢ MỘC THÀNH NADARÉT * TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE