Gia đình Giuse: HÀNH HƯƠNG MÙA CHAY 2022

0
317

♦ Gia đình Giuse Ngôi Lời

Vào Chúa Nhật 1 Mùa Chay (6/3/2022), lúc 8h00 sáng, dưới sự điều hành của cha đặc trách GB. Nguyễn Văn Sỹ, SVD, huynh đệ Gia Đình Giuse (khoảng 90 tham dự viên) từ các nơi [Hòn Thiên, Thuỷ Lợi (Ninh Thuận), Hoà Do (Cam Ranh), Khiết Tâm, Thánh Gia (Nha Trang)] cùng nhau tề tựu tại Nhà Chính Dòng Ngôi Lời tại Nha Trang, nơi đã khai sinh và nuôi dưỡng mình. Ở đây, anh chị em cùng nhau bước vào Mùa Chay Thánh bằng tinh thần hiệp hành: gặp gỡ, liên kết, cảm thông và đi theo Chúa Kitô trên con đường Thập Giá.

Về đây, anh chị em các nơi có dịp trao đổi tâm tình sau nhiều năm xa cách. Nhiều hình ảnh đã được chụp để lưu dấu kỷ niệm. Về đây, anh chị em được nghe cha Giuse Đỗ Nguyên Vũ, SVD chia sẻ về lòng nhân hậu của người cha và sự trở về của “những” (!) đứa con trai hoang đàng (theo Tin Mừng Lc 15,1-3. 11-32). Sau đó, mọi người đã được ơn tha thứ cách riêng qua toà hoà giải.

Lúc 10h30, mọi người cùng nhau Chầu Thánh Thể nghiêm trang và sốt sắng. Sau đó, bữa ăn trưa như một Agape, bữa cơm huynh đệ liên kết mọi người với sự chia sẻ và hiện diện của Quý Cha Dòng Ngôi Lời. Đặc biệt, cha Thêôphilô Ngô Hoàn Cầu, SVD, cựu đặc trách gia đình Giuse cũng có những tâm tình xúc động dành cho “con cái trong nhà”. Trong đó, ngài nhắc đến vai trò của cha Simon Nguyễn Xuân Nghi trong buổi đầu thành lập Gia đình Giuse, cũng như ngài lưu ý về Luật Sống Gia Đình Giuse với phương châm truyền giáo rất rõ nét.

Đã rất lâu không có được niềm vui đoàn tụ, giờ đây, dù chưa mãn nguyện lắm vì còn thiếu các đơn vị ở Giáo Phận Bà Rịa, tiếc vì thời gian bên nhau chưa đủ, huynh đệ chúng tôi cũng đã vơi đi rất nhiều nỗi nhớ mong.

Cha đặc trách hy vọng sẽ sớm tổ chức ngày gặp mặt cho các anh chị em Gia đình Giuse thuộc khu vực Bà Rịa Vũng Tàu. Xin Thánh Giuse tiếp tục phù hộ và chuyển cầu muôn phúc lành cho các thành viên và gia đình.

Bài trướcNGÀY THỨ 1: GIUSE – MẪU GƯƠNG TRONG ƠN GỌI THÁNH HIẾN VÀ HÔN NHÂN * TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE
Bài tiếp theoHAI THÁNH LỄ, CHUNG TÂM TÌNH TẠ ƠN