Làm Phép và Khánh Thành Nhà Tình Thương

0
214

Ngày 19/08, Cha Inhaxiô Nguyễn Hoàng Hiệp cùng các thành viên trong ban Truyền Giáo đã tới làm phép ngôi nhà tình thương của gia đình anh G.B Nguyễn Đức Thuật và chị Maria Nguyễn Thị Kim Phương, tại Kinh G2,  thuộc Giáo xứ Long Bình,  Giáo phận Long Xuyên.

Gia đình anh chị có được 2 người con, con trai lớn đang học đại học năm nhất và đã được gia nhập vào lớp dự tu Têrêxa của giáo phận Long Xuyên. Anh chị không có đất ruộng nên phải đi làm mướn để nuôi con ăn học nên hoàn cảnh cũng gặp nhiều khó khăn.

Sau khi nhận hỗ trợ kinh phí của Tỉnh Dòng, anh chị cũng nhận được sự hỗ trợ của Cha xứ, những người thân cũng như sự chung tay của bà con lối xóm, cùng với sự giúp đỡ của nhiều ân nhân khác. Anh chị đã xây dựng được ngôi nhà khoảng 100m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Căn nhà khá khang trang rộng rãi và thoáng mát, đây là điều mà theo sự chia sẻ của anh chị là vượt ngoài sự mong đợi của mình.

Đến chia sẻ niềm vui với anh chị trong ngày hồi công, chúng tôi đọc được niềm vui dâng trào trong lòng anh chị và các con. Qua đó, anh chị cũng gửi lời tri ân tới Hội Dòng cùng cha đặc trách ban Truyền Giáo đã đồng hành cả về tinh thần lẫn vật chất để gia đình anh chị có được một nơi ở ổn định.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và chúc phúc cho những công việc của Hội Dòng cũng như Ban Truyền Giáo, đồng thời cũng nâng đỡ những cố gắng và nỗ lực của gia đình anh chị trong cuộc sống.

Giuse Hoàng Lê Hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây