Thỉnh sinh Ngôi Lời mục vụ tại Gx. Thánh Gia

0
712

Thỉnh sinh Giuse Hồ Xuân Hương

Tiếp nối các thế hệ đàn anh đi trước, năm nay (2020-2021) anh em thỉnh sinh tiếp tục hoạt động mục vụ tại giáo xứ Thánh Gia, một trong những giáo xứ được coi sóc bởi các linh mục Dòng truyền giáo Ngôi Lời.

Nhờ sự giới thiệu của cha Quản xứ, cùng với sự cho phép của cha Giám đốc thỉnh sinh, 5 anh em thỉnh sinh đã đăng ký tham gia công tác giảng dạy giáo lý cho các em tại giáo xứ. Giáo xứ Thánh Gia có hơn 200 em học sinh từ lớp đồng cỏ non đến lớp vào đời, dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của 21 thầy cô Giáo lý viên. Ngoài việc dạy giáo lý nhằm bồi dưỡng đức tin cho các em, anh em thỉnh sinh cũng hăng say sinh hoạt phong trào thiếu nhi thánh thể (TNTT). Mặc dầu phong trào TNTT chưa được chính thức thành lập và đang trong giai đoạn hình thành, nhưng nhờ vào sự nhiệt tình và sáng tạo của mình, anh em thỉnh sinh đã ngày một đưa các em thiếu nhi làm quen với môi trường, cách thức hoạt động của phong trào này.

 Ý thức mình là giáo lý viên, người không những am tường về giáo lý mà còn là nhà giáo dục, gương mẫu trong đời sống nhân bản và đạo đức, để lời nói, việc làm luôn củng cố và phát triển đức tin của mình và của tha nhân (x. GL.780; 785), anh em thỉnh sinh đã được tham gia chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức và học tập phương pháp sư phạm giáo lý kéo dài 3 tuần và được cấp bằng dạy giáo lý bởi ban giáo lý hạt Nha Trang.

Anh em nhận thấy rằng môi trường giáo xứ là một môi trường rất thiết thực, được cọ xát trực tiếp với các em học sinh, được làm việc trực tiếp với những người có kinh nghiệm như cha Quản xứ và quý thầy cô trong ban giáo lý, công tác mục vụ tại đây hứa hẹn sẽ mang lại cho anh em nhiều kinh nghiệm quý báu giúp ích cho công việc truyền giáo trong tương lai. Thỉnh sinh Giuse Đỗ Xuân Quý chia sẻ: ” Nhìn các em học tập giáo lý và sinh hoạt TNTT tôi cảm thấy sự tươi trẻ, năng động nơi các em. Công việc mục vụ giúp tôi trưởng thành hơn và cũng nhận ra những hạn chế của bản thân. Sau mỗi Thánh lễ Chúa Nhật, anh em thỉnh sinh chúng tôi dành 15 phút để sinh hoạt với các em. Chúng tôi tổ chức các chương trình như đố vui giáo lý, tập các bài hát, cử điệu sinh hoạt, chơi trò chơi, các nghi thức TNTT… Ngoài ra, vào các dịp đặc biệt, chúng tôi cùng cộng tác với ban giáo lý giáo xứ tổ chức các hoạt động như: Trao quà Giáng sinh, Hội chợ ẩm thực vui xuân,vv… nhằm tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và vui tươi.”

Xin chân thành cảm ơn quý cha đã tạo điều kiện để 5 anh em thỉnh sinh có cơ hội đóng góp một chút sức lực, tài năng và trí tuệ vào công việc giảng dạy giáo lý cũng như sinh hoạt TNTT tại giáo xứ. Ước mong rằng, đội ngũ giáo lý viên ngày một gia tăng thêm về số lượng và chất lượng để làm cho đời sống đức tin của con em trong giáo xứ ngày một phát triển hơn.

Bài trướcNGƯỜI THANH NIÊN TRẺ, GIUSE
Bài tiếp theoCÁC TÂN LINH MỤC DÂNG LỄ TẠ ƠN TẠI CĐ. NHÀ CHÍNH SVD