QUÝ TÂN LINH MỤC DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN TẠI CỘNG ĐOÀN THẦN HỌC

0
75

            Ban Truyền Thông Cộng Đoàn Thần Học

“Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan tiến lên bàn thánh…”, lời bài hát nhập lễ cũng phần nào diễn ta được tâm tình của Thánh Lễ sáng ngày 14.1 hôm nay. Trước hồng ân Thánh chức lớn lao vừa lãnh nhận, 9 anh em tân chức đã cùng với quý Cha trong Tỉnh Dòng và quý Thầy trong Cộng đoàn Thần học dâng lời tạ ơn Thiên Chúa tại nguyện đường của cộng đoàn.

Trong Thánh Lễ, Tân Linh mục Phêrô Đỗ Văn Năng, ngang qua bài giảng lễ, đã trình bày sứ vụ mà anh em sẽ phải dấn thân cách nhiệt thành, điều mà anh em phải luôn ý thức khi đã lãnh nhận hồng ân Linh mục, dựa trên đoạn Tin Mừng của Thánh sử Luca (Lc 10, 1-9). Sứ vụ đó không gì khác hơn là “đi đến những thành” mà Đức Giêsu chỉ định, thực thi những điều mà Ngài đã căn dặn với niềm phó thác trọn vẹn vào Chúa tựa như “con chiên đi vào giữa bầy sói”. Qua đó, Tân Linh mục tha thiết xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho quý anh em tân chức trong chặng đường sứ vụ phía trước.

Cuối Thánh lễ, các Tân Linh mục cũng không quên bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha Giám Tỉnh, quý Cha trong Hội Đồng Tỉnh Dòng, quý Cha trong Ban Đào tạo, Ban Giám đốc, quý Cha và quý Thầy trong Tỉnh Dòng đã thương yêu, nâng đỡ và đồng hành trong suốt chặng đường dài đã qua.

Sau cùng, các quý Tân chức đã mượn lời trong sách Dân số để thay lời tri ân và cầu chúc đến quý Cha và quý anh em trong Tỉnh Dòng: “Nguyện ĐỨC CHÚA chúc lành và gìn giữ anh em! Nguyện ĐỨC CHÚA tươi nét mặt nhìn đến anh em và rủ lòng thương anh em” (Ds 6,24-25)