Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền SVD (Ngô Hành)

0
2259

Lm. Antôn Trần Xuân Sang, SVD

Từ đầu tháng 7.2020, linh mục Phaolô Đinh Trọng Nguyên, Tổng Quản Lý Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam được bổ nhiệm làm giám đốc Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền SVD (Ngô Hành) thay thế linh mục Antôn Võ Công Ánh, SVD được thuyên chuyển về cộng đoàn Sông Pha – Ninh Thuận.

Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền SVD (Ngô Hành) là tâm huyết của Hội Dòng và người thực hiện tâm huyết ấy là linh mục Phaolô Ngô Hành, ngài từng là lương y làm việc ở Cơ Sở Tôn Đản, Nha Trang.

Cha Phaolô Ngô Hành đã xây dựng trung tâm này trước đây tại nơi từng là Nhà Nội Trú Hoa Huệ. (Nhà nội trú là nơi đào tạo nhiều lớp học sinh nam từ các tỉnh, thành khác trọ học; hiện nay, nhiều học sinh trong số ấy đã trở thành linh mục, tu sĩ Dòng Ngôi Lời hay linh mục giáo phận).

Hiện thời, linh mục giám đốc Phaolô Nguyên đã cho tu sửa và sắp xếp phòng ốc mà nhiều năm trước đây chưa được đưa vào sử dụng đúng mức. Cơ sở hiện nay gồm có bác sĩ, chuyên viên, lương y và nhiều y sĩ làm việc các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy. Hai lương y Tu Huynh trẻ là Tu sĩ Antôn Cao Xuân Thành, SVD, và Tu sĩ Phêrô Nguyễn Thành Trung, SVD, đều được đào tạo chuyên môn về y học cổ truyền và phục vụ. Vì vậy, trung tâm này đậm chất tu hành và phục vụ từ ưu đãi hoặc miễn phí (xét theo trường hợp) cho những người nghèo, người neo đơn và những bậc tu hành.

Xin cầu chúc cha Nguyên và đội ngũ y, bác sĩ làm việc tốt để chữa trị cho nhiều người đau yếu, cả về thể xác cũng như tinh thần, để mọi người nhận ra Chúa Giêsu hiện diện ở nơi đây.

Bài trướcTHÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN CỦA THẦY F.X. NGUYỄN TRUNG TUYẾN, SVD
Bài tiếp theoARNOLD JANSSEN VỚI HỘI TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: DUYÊN CẦU NGUYỆN*