OTP CHILE: ẤM ÁP MÙA ĐÔNG

0
335

 

Tu sĩ José Tạ Duy (OTP Chile)

Đại dịch Covid-19 đã và đang khiến nhiều quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề về các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế và con người. Là quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh – khu vực “điểm nóng” của đại dịch Covid-19, Chile cũng chịu ảnh hưởng khá nặng khi số ca nhiễm bệnh và số ca tử vong khá cao.

Tháng 7, Chile đang trong thời gian của mùa đông. Nhiệt độ thông thường chỉ khoảng 3-16 độ C. Thế mà dường như sợ “không đủ lạnh,” trời còn ban tặng thêm những cơn mưa khiến cho cái lạnh càng thêm lạnh lẽo hơn. Dù vậy, mỗi tháng từ 4 – 5 lần, cùng với một vài giáo dân, anh em truyền giáo SVD chúng tôi chuẩn bị một vài món quà để gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Những quà này là món ăn cho bữa trưa cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết như đường, muối, dầu ăn, bột mì… và vài thứ cần thiết để đảm bảo sức khỏe trong thời gian dịch bệnh như găng tay, cồn sát khuẩn, khẩu trang. Những người mà chúng tôi gửi tới những món quà không chỉ là những người dân Chile mà còn là những người từ các quốc gia khác như: Colombia, Peru, Venezuela, Haiti,… Họ tới Chile làm việc nhưng vì lý do đại dịch mà lâm vào hoàn cảnh thất nghiệp, nhưng họ không thể trở về quê nhà vì lệnh phong tỏa của chính phủ Chile từ đầu tháng 3. Trong số đó, có nhiều người đưa theo cả gia đình tới Chile, vì vậy hiện tại khó khăn của họ lại càng chồng chất.

Những món quà có thể không lớn về giá trị vật chất, nhưng là tấm lòng của anh em truyền giáo SVD chúng tôi chia sẻ với những hoàn cảnh cần giúp đỡ trong thời gian khó khăn này. Vì thế, nhìn những nụ cười thể hiện niềm vui và những lời cảm ơn từ những người nhận quà, anh em chúng tôi chỉ còn cảm nhận được sự ấm áp cho dù giữa mùa đông lạnh giá. Qua đó, anh em chúng tôi ý thức hơn nữa sứ vụ quan trọng mà mình đang dấn thân. Nguyện xin Chúa luôn chúc lành cho tất cả mọi người chúng ta.

 

 

 

Bài trướcSUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN VỚI KINH LẠY CHA
Bài tiếp theoTẤT CẢ ĐỀU DO CHÚA: THÁNH LỄ TIÊN KHẤN 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây