TẤT CẢ ĐỀU DO CHÚA: THÁNH LỄ TIÊN KHẤN 2020

0
241

 

Nguyên Vũ (CTV Truyền Thông)

“Quá khứ, hiện tại và tương lai, tất cả đều do Ngài thực hiện” (Gdt 9,5).

Trong bàn tay Chúa, hòa với niềm vui của Giáo hội Việt Nam trong Mùa Tuyên Khấn 2020, hôm nay (16/07/2020), tại nhà thờ Mai Anh, Giáo phận Đà Lạt, Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời (SVD) Tỉnh Dòng Việt Nam hân hoan cử hành Thánh Lễ Tiên Khấn cho 9 Tân Khấn Sinh của Ngôi Lời:

  1. Phêrô Nguyễn Kim Kỳ Anh
  2. Phanxicô Xaviê Dương Hữu Công
  3. Phêrô Phùng Mai Duẩn
  4. Phêrô Trần Văn Dương
  5. Giuse Trần Văn Hiếu
  6. Antôn Pađôva Ngô Văn Lâm
  7. Giuse Thái Viết Mậu
  8. Giuse Phạm Công Minh
  9. Philipphê Trương Hoàng Trung Nguyên

Lần đầu tiên, họ cam kết sống huyền nhiệm tình yêu trong đời sống người Tu sĩ Ngôi Lời bằng Ba Lời Khuyên Phúc Âm (khiết tịnh hiến dâng, khó nghèo Phúc Âm, và vâng phục tông đồ). Thánh lễ do Cha Bề trên Giám tỉnh, Giuse Trần Minh Hùng, SVD, chủ tế và nhận lời khấn, cùng với sự hiệp thông đông đảo của các linh mục, tu sĩ, giáo dân, gia đình, ân nhân và thân nhân gần xa đến chung vui và cầu nguyện cho các tân khấn sinh.

Thánh lễ Tiên Khấn đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của cuộc đời người tu sĩ sau một thời gian học hỏi và phân định con đường ơn gọi. Suốt 365 ngày vừa qua, mỗi tân khấn sinh đã có cơ hội và thời gian quý báu trong môi trường Tập Viện để nhìn lại con đường tình yêu và sứ vụ Ngôi Lời trong sự trưởng thành thiêng liêng. Giờ đây, họ cam kết dấn thân muốn trở thành linh mục tu sĩ của Dòng Ngôi Lời thật sự bằng những lời khấn “tự tình” nhờ Thần Khí. Chính vì tầm quan trọng ấy, trong bài giảng, Cha Giám tỉnh ân cần nhắc nhở các tân khấn sinh: “Hôm nay anh em tuyên khấn lần đầu. Anh em hãy luôn ý thức rằng chính Thiên Chúa thánh hiến chúng ta: “không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con” (Ga. 15: 16). Chính Thiên Chúa đã tuyển chọn và tách riêng chúng ta cho Tin Mừng (Rm 1: 1). Do vậy, việc tìm kiếm và theo đuổi ơn gọi không nên là máy móc hoặc xử lý lo âu, mà là sống và vui mừng với Thiên Chúa, vì “Thiên Chúa còn cao cả hơn lòng chúng ta, và Người biết rõ hết mọi sự” (1 Ga 3:20).

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên các tân khấn sinh để sự quảng đại đáp trả của họ cho tình yêu Thiên Chúa sẽ gặt hái được nhiều hoa trái trên cánh đồng truyền giáo ngày mai. Xin anh chị em tiếp tục hiệp lời cầu nguyện cho Quý Thầy và công cuộc truyền giáo của Giáo hội nói chung và của Dòng Ngôi Lời nói riêng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây