Giới thiệu sách Thần Học Hệ Thống

0
49

Lm. Giuse Đỗ Nguyên Vũ, SVD

Sử dụng quyển Thần Học Hệ Thống: Tiếp Cận theo Công Giáo Rôma để giảng, tôi có thể bảo đảm với các giáo sư và sinh viên thần học rằng bản dịch này của linh mục Đỗ Nguyên Vũ là một đóng góp đáng hoan nghênh vào bộ phận phát triển các nguồn thần học tiếng Việt. (trích từ bìa sau)

___Michael Downey

Giáo sư Học viện Công Giáo Việt Nam

__________________________________________________________________________

Lời khen…

Theo cùng một cách rõ ràng và cẩn thận mà Richard McBrien đã giúp cho những người Công giáo của thập niên 80 hiểu sự phong phú truyền thống giáo lý của họ, Thomas Rausch cho thấy trong tập sách này con đường mà người Công giáo đi theo cùng một truyền thống trong thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21. Nhưng Rausch đã không chỉ chú ý kỹ đến nội dung của truyền thống, mà còn đến chính bối cảnh hậu thực dân, đa dạng văn hóa, ý thức giới tính, và sự nhạy cảm đối với khuynh hướng tính dục. Mặc dù đôi lúc có bất đồng, Rausch luôn cho thấy sự thấu đáo và công bằng. Đây là sách hữu ích cho cả sinh viên và giáo viên.”

___Stephen Bevans, SVD

Giáo sư Đại học Catholic Theological Union, Chicago

__________________________________________________________________________

Rausch đã đưa ra một giới thiệu xuất sắc cho Thần học Hệ thống Công giáo. Sách này cung cấp một tóm tắt vững chắc và cập nhật về đối thoại trong mọi nhánh chủ đạo của thần học hệ thống, trong khi đó cũng giải thích những phương pháp, nền tảng Kinh Thánh, cũng như phát triển lịch sử, và những khía cạnh đại kết mà cho thấy những tranh luận. Lối viết của Rausch rõ ràng và cuốn hút làm cho sách này trở thành tác phẩm xuất sắc cho sinh viên đại học. Cũng vậy, nó cung cấp thêm những đóng góp độc lập và hữu ích cho những nhà nghiên cứu chuyên sâu. Sách này nên là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người muốn nắm được ‘tổ chức nền’ trong thần học Công giáo đương đại.”

___Mary Doak

Giáo sư Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo, Đại học San Diego

__________________________________________________________________________

Bao quát mọi chủ đề chính trong thần học Công giáo bằng dấu ấn dễ tiếp cận và sâu sắc, tác phẩm về thần học hệ thống này là kiệt tác của Thomas Rausch. Các sinh viên và giáo viên đang muốn tìm cho mình một cái nhìn tổng quan chắc chắn về những tiếp cận lịch sử và đương đại đối với thần học sẽ không thể tìm thấy một quyển sách tốt hơn quyển này.”

 ___Michael Downey

Người biên tập Từ Điển Mới về Linh Đạo Công Giáo

* Tham khảo mục lục (nội dung) tại: https://ducbahoabinhbooks-osp.com/than-hoc/than-hoc-he-thong-tiep-can-theo-cong-giao-roma/

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây