Giới Thiệu Sách “5 Phút Của Chúa Thánh Thần”

0
1399

Sống trong thời đại hôm nay, con người thường đối diện với những nguy cơ căng thẳng liên tục khiến họ sợ hãi và phản ứng tiêu cực với mọi thứ. Và người ta tìm giải pháp nhanh chóng, dùng hết thuốc này đến thuốc khác để tiếp tục đi, nhưng giấu cảm xúc phía sau để sống. Chính vì lẽ đó, trong thông điệp “Dominum et Vivificantem” (57), thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II mời gọi chúng ta cầu xin Thần Khí là Đấng ban sự sống, để có thể chống trả với nền văn minh sự chết và những cám dỗ của nó đang tồn tại trong thế giới ngày nay.

Lời cầu xin: “ Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến!” sẽ trở nên thiết thực hơn nếu chúng ta dành ra ít phút mỗi ngày để xin Ngài bảo trợ và hướng dẫn chúng ta. Cuốn sách “Năm Phút của Chúa Thánh Thần” do cha GB. Trịnh Đình Tuấn, SVD (hiện đang mục vụ truyền giáo tại Chilê) chuyển ngữ là một cuốn sách thiêng liêng giúp ta dễ suy niệm và cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Đây là bản dịch từ cuốn sách “Los Cinco Minutos del Espíritu Santo” của tác giả Víctor Manuel Fernández.

Ngang qua cuốn sách này, tác giả đề nghị với chúng ta dành ra thời gian trong ngày để suy niệm ngắn một đề tài về Chúa Thánh Thần, dâng một lời nguyện xin với Ngài, hoặc suy ngắm về mẫu gương của vị thánh mà Giáo hội mừng kính trong ngày. Điều ấy giúp ta có 365 ngày kết hợp mật thiết hơn với Chúa Thánh Thần và để Ngài hướng dẫn cuộc đời chúng ta.

Tôi ân cần giới thiệu cuốn sách thiêng liêng này đến với mỗi người, mỗi cộng đoàn tín hữu và tu trì như một điều khích lệ: hãy cầu xin Chúa Thánh Thần mỗi ngày. Bởi chính Thánh Thần không để chúng ta sợ hãi vì Ngài làm cho chúng ta cảm nhận mình được yêu thương (x. Rm 8,15).

Nha Trang, ngày lễ Chúa Thánh Thần 2020

Giuse Trần Minh Hùng, SVD

Bề trên Giám Tỉnh

Chân thành cám ơn Quý độc giả đã cầu nguyện bằng sách “Năm Phút của Chúa Thánh Thần” để ủng hộ QUỸ TRUYỀN GIÁO của Dòng Ngôi Lời (SVD) – Tỉnh Dòng Việt Nam.

Bài trướcCÔNG TÁC BÁC ÁI CỦA GIÁO XỨ ĐỒNG LÈN TẠI QUẢNG BÌNH
Bài tiếp theoPAPUA NEW GUINEA: Vùng Nước Sâu Có Nhiều Cá