Cộng đoàn Học viện mừng Sinh nhật Mẹ Maria, Sinh nhật Dòng Ngôi Lời & Khai giảng Năm học mới 2016 – 2017

0
357

Hằng năm, cứ đến ngày 08/09, học viện Ngôi Lời lại tổ chức mừng Lễ Sinh nhật Đức Maria, cũng là ngày Sinh nhật của Hội Dòng và đồng thời Khai giảng cho Năm học mới.

Đến tham dự lễ tại Cộng đoàn Học viện Thần Học, ngoài quý cha và anh em trong Cộng đoàn, còn có quý cha và anh em thuộc Cộng đoàn Triết Học, quý cha thuộc Cộng đoàn Mission House và một vài cha khách.

Lúc 15h00 cùng ngày, cha Giám đốc Học viện có một cuộc gặp gỡ với tất cả các anh em để phổ biến một số nội quy trong sinh hoạt của Học viện giúp cho đời sống thánh hiến của anh em được tốt hơn, thăng tiến hơn.

Thánh lễ mừng Sinh nhật Mẹ Maria và cũng là lễ mừng Sinh nhật Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời được tổ chức lúc 17h00. Trong bài giảng, cha phó Giám đốc Cộng đoàn Triết nhắc đến sự nâng đỡ và che chở của Mẹ Maria trong suốt chiều dài phát triển của Hội Dòng.  Cha cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học tập đối với quý thầy trong giai đoạn đào tạo. Hội Dòng có được sự phát triển và lớn mạnh hay không, là phụ thuộc rất lớn vào thái độ học tập của quý thầy trong trong thời gian thụ huấn này.

 Sau Thánh lễ, anh em tụ họp bên nhau trong bữa tiệc thân mật, ấm cúng. Đây cũng là dịp để anh em gặp gỡ, hàn thuyên và chia sẻ với nhau sau quãng thời gian đi mục vụ hè, đi OTP hay là để làm quen, biết nhau với các anh em mới được tiên khấn trong dịp hè vừa qua.

Ước mong rằng bầu không khí vui tươi, phấn khởi của Thánh lễ cũng như của buổi họp mặt đầu năm này sẽ luôn đồng hành với tất cả các thành viên trên Hành trình Ơn gọi. Xin Mẹ Maria, nhân ngày Sinh nhật Mẹ, luôn nâng đỡ và đồng hành với chúng ta, để chúng ta gặt hái được nhiều thành quả trong đời sống tu đức, tri thức và nhân bản trong năm học này.

Ban Truyền Thông CĐ Học viện Ngôi Lời

dsc_0043

csc_0081

csc_0077

dsc_0084

dsc_0108

dsc_0107

dsc_0117

dsc_0114

Bài trướcƯơm mầm Ơn Gọi
Bài tiếp theoCộng đoàn Triết Ngôi Lời họp mặt đầu Năm học mới 2016 – 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.